công dụng tuyệt vời từ rau đắng

Người dân miền núi hẳn không còn lạ lẫm với cái tên rau đắng. Đó là một món rau thông thường được nhiều người sử dụng trong bữa cơm thường ngày. Tuy nhiên, một ít ai biết rằng loại rau này còn có những công dụng tuyệt vời khác, một trong số đó là điều trị bệnh tật trong cơ thể bọn họ.

công dụng của rau đắng

Rau đắng hay còn gọi bằng những chiếc tên khác như rau lá vòng hay trúc tiết thảo. Nó mọc chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Rau đắng trị bệnh gì? Trong y học dân gian, đây là loại rau có vị đắng, tính mát, dùng trị kinh phong, nhuận gan, thông tiểu, được dùng để điều trị các bệnh như vàng da, nổi mề đây, sốt nóng trong người.

Dân gian thường ăn sóng rau hay làm các món như thịt kho, cá ho, mắm ruốc đều cho ra những món ăn rất thơm ngon và đậm đà hương vị.

Vậy mua rau đắng ở đâu? Đây chưa hẳn là loại rau phổ biến ở vùng đồng bằng, Do vậy khá khó tìm. mặc dù, khi đến những cửa hàng nông sản, bạn vẫn có thể tìm mua được loại rau này làm món ăn thay đổi trong bữa cơm gia đình.

Tính đến nay, y học vẫn chưa tìm thấy độc tính của rau đắng. Vậy nên, đây là một loại rau rất lành tính và không gây tính năng phụ, dùng làm thuốc chữa bệnh cực kì giỏi.

Rau đắng là một loại rau rất là tốt cho sức khỏe. Do vậy, bọn họ nên biến hóa các món rau trong bữa ăn thường ngày bằng loại rau này để đảm bảo sức khỏe của bản thân mình và tránh được rất nhiều bệnh tật.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011