Công dụng của miếng lót chống thấm cho bé

Khi chọn mua đồ cho em bé sơ sinh, nhiều mẹ thắc mắc về tấm lót sơ sinh. Chúng có càn thiết không? Có thường xuyên cần dùng không? Tác dụng của chúng thế nào? Có nhiều kiểu dáng và chất liệu không? Nên mua loại nào? Mua với số lượng bao nhiêu là thích hợp? Cùng tìm hiểu kỹ về chúng trước khi mua nhé.

>> Bài viết liên quan: Một số lưu ý cho mẹ khi cho bé sử dụng bỉm vào mùa đông

Cấu tạo và tác dụng của tấm lót sơ sinh

Với mục đích chống thấm mà vẫn đảm bảo êm ái cho bé sơ sinh thì tấm lót sơ sinh có cấu tạo hai mặt gồm mặt tiếp xúc với bé sẽ làm bằng cotton hoặc bông để luôn mềm mại và êm ái. Phần mặt dưới sẽ là lớp nilon có tác dụng chống thấm dung dịch xuống nệm, ga. Tấm lót chông thấm dùng khi mẹ thay tã, bỉm và vệ sinh cho bé, đồng thời dùng để lót dưới lưng của bé tránh dịch bẩn thấm xuống ga và đệm.

Tấm lót sơ sinh có đa dạng không?

Chúng đa dạng cả về kích thước, mẫu mã lần màu sắc cho mẹ lựa chọn.

– Đa dạng về kích thước: với mục đích sử dụng lót cho bé nên kích thước của tấm lót rất đa dạng, phù hợp với nôi, cũi, giường bé nằm.

– Đa dạng về màu sắc: với các gam màu tươi sáng, họa tiết ngộ nghĩnh, phù hợp với không gian dành cho trẻ em nên các bé sẽ rất thích.

– Lót chống thấm sơ sinh được các mẹ lựa chọn sử dụng nhiều vì sự tiện lợi mà chúng mang lại. Xem thêm quần áo em bé sơ sinh

Tác giả: tuongnd