Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị tập trung

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư Quy định Danh mục những thiết bị viễn thông cần chứng nhận hợp quy  thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông thì  thiết bị tập trung cần được công bố chứng nhận để thực hiện đúng quy định của nhà nước ban hành lẫn đem đến sự an toàn cho sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng.

hub

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị tập trung

Công bố chứng nhận hợp quy là việc xác nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và/ hoặc tiêu chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định bắt buộc áp dụng (gọi chung là quy chuẩn kỹ thuật) nhằm bảo đảm tính tương thích của sản phẩm trong kết nối, an toàn mạng viễn thông quốc gia, an ninh thông tin, bảo đảm các yêu cầu về tương thích điện từ trường, sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên phổ tần số vô tuyến điện, an toàn cho con người và môi trường, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Thiết bị tập trung (Hub) công bố chứng nhận hợp quy theo đúng Tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật TCVN 7189:2009.

Việc công bố chứng nhận mang lại nhiều lợi ích như :

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng
  • …..

Trên đây là những thông tin về Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị tập trung giúp quý khách tham khảo nếu còn thắc mắc gì cần biết về căn cứ, quy trình, công bố chứng nhận từng thiết bị …. thì hãy truy cập vào chuyên mục thiết bị viễn thông để tìm hiểu rõ hơn.

Tác giả: vanthangit17