CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000 LÀ GÌ?

Những doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có hoạt động kinh doanh, sản xuất hay cung cấp thực phẩm hiện nay cần có chứng nhận iso 22000 mới có thể tăng thêm phần cạnh tranh cũng như tạo uy tín trên thị trường. Vậy chứng nhận an tòan thực phẩm iso 22000 là gì?

chung nhan iso 22000

chứng nhận an tòan thực phẩm iso 22000 là gì?

Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 được ra đời trong giai đoạn khi kinh tế đang ngày càng phát triển, khi cuộc sống đang được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại, ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nâng cao yêu cầu. Tiêu chí hàng đầu cho các dịch vụ đó là sự an toàn , nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đã được ban hành.

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được áp dụng cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cung cấp thực phẩm. ISO 22000:2005 còn được sử dụng cho các tổ chức có nhu cầu muốn cải thiện về các tiêu chí an toàn thực phẩm.

Tương tự như chứng nhận ISO 9001, Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khi làm chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2005 thực hiện theo các bước:

  1. Xác định phạm vi áp dụng.
  2. Đánh giá sơ bộ doanh nghiệp như : máy móc thiết bị, nguyên liệu đầu vào,nhà xưởng.
  3. Lên kế hoạch thực hiện.
  4. Thực hiện kế hoạch
  5. Đánh giá sau khi thực hiện.
  6. Điều chỉnh, khắc phục sau đánh giá.
  7. Chọn tổ chức chứng nhận

Những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên có điều gì còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ cũng như mọi nhu cầu liên quan đến thực hiện  chứng nhận iso 22000 cũng như chứng nhận iso 14001 hãy liên hệ ngay cho VIETPAT chúng tôi theo hotline: 0943.343.981 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí trên mọi tỉnh thành

Link nguồn: http://01667073133.createblog.vn102.net/2016/04/06/ch_ng_nh_n_an_toan_th_c_ph_m_iso_22000_l

Tác giả: vanthangit17