Chọn sữa cho trẻ béo phì mẹ cần lưu ý gì ?

Khi điều kiện kinh tế ngày càng đi lên, bố mẹ có điều kiện chăm sóc con cái hơn thì tình trạng trẻ em béo phì ngày càng xuất hiện nhiều, thậm chí là béo phì từ lúc còn nhỏ. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng dành cho trẻ béo phì là rất quan trọng, làm thế nào để vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé mỗi ngày, vừa giúp bé hãm lại đà tăng cân là điều mà không phải bậc cha mẹ nào cũng biết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa cho trẻ, trong đó có những loại sữa dành riêng cho trẻ béo phì, bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn loại sữa phù hợp với thể trạng của bé.

Trẻ béo phì có nên uống sữa?

Khi trẻ bị béo phì, nhiều bố mẹ tỏ ra lo lắng và quyết định cắt giảm hẳn việc uống sữa của con. Tuy nhiên điều này là không đúng.

Chúng ta đều biết, trẻ em đang là giai đoạn cần nhiều dinh dưỡng để phát triển toàn diện, không chỉ vể cân nặng mà còn chiều cao, trí não. Sữa chính là nguồn dinh dưỡng cân đối và đầy đủ nhất đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của trẻ. Nếu như mẹ cắt giảm khẩu phần sữa cho trẻ em bị béo phì, thì trẻ sẽ có nguy cơ thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng như canxi, vitamin D, photpho và các khoáng chất cần thiết khác ảnh hưởng đến sự phát triển về chiều cao, khiến bé bị còi xương, mất cân đôi về thể lực.

Chình vì vậy, với trẻ béo phì, sữa không những cần thiết mà còn phải được tăng lên trong khẩu phần ăn hằng ngày. Vấn đề là bố mẹ phải biết cách chọn sữa cho trẻ phù hợp. Tốt nhất là mẹ nên chọn các loại sữa không đường, ít béo, ít năng lượng, giàu đạm và các khoáng chất vi lượng…

Sữa cho trẻ béo phì cần đảm bảo 2 yếu tố, vừa phải kìm hãm được cân nặng của bé, vừa phải đảm bảo đẩy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển cả về chiều cao và trí não. Vì vậy, khi chọn sữa cho trẻ bị béo phì, mẹ nên chọn các loại sữa nguyên kem, sữa tách béo, sữa ít béo, không đường hoặc ít đường để hạn chế sự tích tụ mỡ thừa là nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân, đồng thời phải giàu đạm, vitamin và các khoáng chất vi lượng thiết yếu như canxi, vitamin D, sắt, phot pho…giúp trẻ cao lớn và thông minh.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị béo phì, như hạn chế ăn các loại bánh kẹo đồ ngọt; hạn chế ăn các món chiên rán; ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nướ; ăn uống điều độ, không nhịn đói cũng không ăn quá no; thường xuyên theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ để có sự điều chỉnh kịp thời… Xem ngay những loại sữa bột chất lượng dành cho trẻ như sữa nhật glico, sữa Enfa, sữa friso gold được bán tại Shop Trẻ Thơ.

Tác giả: tuongnd