Chia sẻ cách làm xúc xích ngon miệng giá thành thấp cho gia đình

Trước thực trạng làm xúc xúc xích bẩn mà phóng sự VTV vừa mới thực hiện . Để giúp hầu hết bạn có nguồn thực phẩm sạch xin hứa an toàn nay mình xin chia sẻ công thức, phương án xúc xích ngon tại gia chỉ trong vòng 15 phút. Bỏ ra 1 chút  khoảng thời gian và công sức thôi quý vị đã có ngay được món ăn thơm ngon hấp dẫn mà cả nhà và mọi bé đều mê luôn nhé.

Không tương đương với những công thức được chia sẻ trên mạng đâu nha. Đây là “secret” làm xúc xích của riêng cá nhân bản thân chanh tươi . Những ngày đầu cũng mò mẫm hết tất cả các công thức này nọ trên mạng tuy nhiên kết quả không được như ngóng đợi . Sau nhiều lần thử đi thử lại, thất bại là mẹ giá trị admin cũng rút ra được công thức làm xúc xích chuẩn vừa đảm bảo giòn dai như của Đức Việt luôn mà không bị khô hay bở. Nói chung cả nhà em nhất là mấy đứa nhỏ rất thích ăn luôn, chả biết dường như công sức mình là ra nên  thế không nữa. Định giữ làm bí mật riêng đấy nhưng thoai chia sẻ để tất cả khách hàng cùng làm cho gần như tất cả các bé ăn xin hứa

chia-se-cong-thuc-cach-lam-xuc-xich-ngon-tai-nha

>>>Cùng tham khảo thêm các địa chỉ be boi ha noi, để biết thêm nhiều địa chỉ be boi tai ha noi

Nguyên Liệu làm xúc xích heo cần những gì?
Vỏ xúc xích: nếu làm ít tất cả người dùng có thể sử dụng lòng non hoặc không có điều kiện mua được phần ngoài colagel thì khi nhồi sẽ nhanh
Mỡ ( vai, thăn, mông) :150g
Thịt nạc vai hoặc mông: 1kg
Hành , tỏi khô :1 củ
Bột năng  : 1- 2 thìa
Bột điều : 1 thìa( cái này dùng để lấy màu đẹp thôi)
Hạt tiêu , mắm , muối
cách xúc xích tại chỗ ở thơm ngon cho bé
B1 : Làm phần ngoài xúc xích: Lòng non người sử dụng mua về bóp muối, dấm cho sạch rồi lộn ngược phía bên trong ra. Dùng cán dao cạo sạch cho hết phần bột bên trong tới lúc nào mỏng như tờ giấy là được. Tiếp đến rửa sạch lần nữa và bóp lại với muối và dấm cho sạch hết mùi( các bước này cơ bản nhất còn chúng tôi sau nhiều lần làm thì ngâm lòng non với nước vo gạo xong tuốt sạch nhanh lắm không cần cạo như trước)

Mẹo: Để tạo độ giòn và dai cho xúc xích sau quá trình làm sạch lòng gần như tất cả các quý khách có thể phơi qua, chỉ cần phơi 1 chút ở nơi có gió, bón mát thôi không thực sự phơi dưới ánh nắng mặt trời nha.

B2 : Thịt nếu như dặn mua được sớm( khoảng 3 tiếng sau khi thịt) thì khi làm sẽ có độ dẻo cao, xúc xích ăn cũng sẽ ngon hơn. Thịt khi ra tới chợ thường sẽ không còn giữ được độ dẻo nữa rồi.

Để khách phụ trạng thái này bất kể chị em hãy thái nhỏ thịt và mỡ thành từng viên như viên đá nhỏ ý rồi cho vào máy xay lên. Nếu như xay bằng máy xay sinh tố thì chia ít 1 để xay tránh xay lâu làn thịt nóng mất độ liên kết

>>> Cùng tham khảo thêm các địa chỉ buffet gia re , để biết thêm nhiều nơi ăn buffet co gia re

Mẹo: khi xay thịt gần nhuyễn tất cả các quý khách hàng nhớ cho thêm 1 chút bột năng vào xay cùng để tăng độ liên kết ( cái này là do kinh nghiệm say thịt của hầu hết bác chưa chuẩn nên cần cho thôi, chứ ai cảm nhận thịt dẻo quánh thì ko cần nhé).

Step 3 : Tỏi, hành khô giã nhuyễn rồi trộn lẫn thịt vừa xay với tất cả gia vị mắm muối hạt tiêu vào. Bột điều để tạo màu đỏ như xúc xích mua ngoài hàng ý ạ. Tuy nhiên làm tại nhà ban quan trị thường để nguyên màu thịt không cho bột điều nhé. Mẹ nào muốn dùng thì cho luôn vào công đoan này nhé

B4 : Bọc thịt vào màng bọc nilon cho ngấm gia vị khoản 15 đến 30 phút

Bước 5 : Trong khoảng thời gian chờ thịt hầu hết người sử dụng cắt phần ngoài chai để làm dụng cụ nhồi xúc xích nhé. Công đoạn này là lâu và gian nan nhất nè. Thịt được thì khách hàng nhồi thịt vào lòng non đã làm sạch ở trên rồi dùng dây chỉ buộc thành từng đoạn. Nhớ k nhồi thịt quá chặt hay quá lỏng kẻo lúc hấp xúc xích nở sẽ bị nổ.

Step 6 : Nhồi xong thì rửa lại xúc xích cho thật sạch, sau đó cho vào nồi hấp phương pháp thủy áng chừng “time” khi nào xúc xích căng mọng thì dùng tăm nhọn đâm vào phần ốp ngoài để xúc xích thoát hơi . Đun lửa đều và “time” hấp là 30-45 phút tuỳ từng mẻ hấp nhiều hay ít. Hầu hết khách hàng có thể rà soát bằng cách thức cầm thử xúc xích một khi thấy cứng tay là chín rồi nhé

>>> Cùng chia sẻ kinh nghiệm có thai 3 tháng đâu, để có thêm nhiều kiến thức về có thai trong 3 tháng đâu

Mẹo: Không nên hấp lâu quá nhé, lâu quá sẽ bị bục và ăn bị bở không ngon

Công thức, thao tác xúc xích ngon tại gia em chỉ làm đơn giản vậy thôi chia sẻ để chị em nào thích có thể làm theo nhé. Nhất là nhà có trẻ nhỏ thì tất cả mẹ càng nên đầu tư hơn do trọng yếu là nó bảo đảm an toàn cho sức khỏe. ?

Tác giả: sudoteam