Chất lượng hệ thống xử lý nước

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, tiên tiến hóa, chất lượng nước ngày càng suy giảm, đặc biệt là nuoc mưa ngày càng bị ô nhiễm lớn tại khí chất thải (từ phương tiện giao thông, nhà dây chuyền , chất hóa học bay hơi). Ngoài ra nước mưa còn bị ô nhiễm do bụi bẩn và các vi khuẩn trong không khí, cong nghẹ loc nuoc mái nhà hay các dụng cụ hứng và chứa nuoc .

Việc tận dụng loc nuoc mưa để sử dụng là biện pháp hữu hiệu khi lượng nuoc ngọt phục vụ cho sinh hoạt và chế tạo của con người ngày càng cạn kiệt, tuy nhiên, chất lượng xử lý nước mưa hiện nay không đảm bảo, cần có biện pháp xử lý trước khi đưa vào sử dụng
Thực tế thì lượng nuoc phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày chủ yếu là lọc nước dùng để tắm giặt, xả bồn cầu, tưới cây,…xu ly nuoc dùng cho các hoạt động trên không cần tinh khiết, tại đó ta có thể tận dụng nguồn xử lý nước từ trên trời cho rẻ tiền. Theo số liệu thống kê, xử lý nước mưa có thể giúp mỗi gia đình Mỹ tiết kiệm 60.000 galon loc nuoc /năm.

mạng lưới hứng và lọc loc nuoc mưa đơn giản cho gia đình
ưu điểm nổi bật khi sử dụng hệ thống hứng và lọc xử lý nước mưa:

Tiết kiệm lọc nước , giảm lượng tiêu thụ nuoc sạch từ nhà máy xu ly nuoc .
Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
Bảo tồn nguồn xu ly nuoc ngầm
xử lý nước mưa là nước miễn phí, được sử dụng trong các hoạt động: tưới tiêu, làm vườn, xả bồn cầu, giặt quần áo, rửa xe, lau nhà,…Khi có cách thức lọc thích hợp có thể sử dụng cho ăn uống. tại đó, sử dụng lọc nước mưa giúp tiết kiệm nguồn xu ly nuoc cũng như chi phí cho người sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

tại Việt Nam, sinh viên ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã thiết kế ra hệ thống hứng và lọc nước mưa hiệu quả, có thể ứng dụng rộng rãi vào đời sống hàng ngày, lọc nước đầu ra có chất lượng tốt, sử dụng cho cacs hoạt động sinh hoạt khác nhau.

+ hệ thống hoạt động với nguồn điện 220v

+ Cấu tạo: Gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận thu nuoc tự động với mái thu mưa tự động căng ra để hứng xu ly nuoc khi trời mưa và khi hết mưa thì tự động cuốn gọn.
Bộ phận lọc xu ly nuoc được bố trí trong 2 bình lọc.
Bộ phận điều khiển thông minh
+ Nguyên lý hoạt động : Khi có mưa, cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển. Ngay lập tức, bộ điều khiển sẽ cấp dòng điện cho động cơ hoạt động làm quay trục kéo căng mái thu xu ly nuoc mưa ra để hứng loc nuoc . Sau đó xu ly nuoc mưa hứng được cho chảy thông qua 2 bình lọc xử lý nước để làm sạch trước khi đưa sang bể chứa hoặc hệ thống lọc đựng lọc nước .

dây chuyền lọc : Đá vôi trắng, xơ dừa, cát thạch anh, than hoạt tính, đá khoáng và các lớp đá để lưu thông dòng chảy =>Tác dụng: Loại bỏ cặn, tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn và một số thành phần độc hại khác có trong xử lý nước .
ưu điểm của mạng lưới hứng và lọc lọc nước mưa.

Tiết kiệm chi phí xử lý nước sinh hoạt, thời gian sử dụng sản phẩm dài. các lõi lọc nước thông dụng, dễ kiếm.
Các lõi lọc nước thông dụng, dễ kiếm, chi phí thay vậy liệu lọc rẻ, tiết kiệm chi phí.
hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng, đã cho ra mẫu lọc nước đạt tiêu chuẩn tốt.
Là sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là những khu vực nhiễm xu ly nuoc nhiễm phèn, khan hiếm lọc nước sạch.
Hạn chế hiện trạng gây ngập lụt tại lượng lớn lọc nước mưa đổ trực tiếp ra đường, tăng lượng nước thải vào mạng lưới xử lý .
mạng lưới hứng và lọc nước mưa là phương pháp hữu hiệu để lọc day chuyen loc nuoc , cung cấp một phần xử lý nước sinh hoạt miễn phí cho con người. Đặc biệt, tại các khu vực khan hiếm xu ly nuoc sạch vào mùa khô, dây là giải pháp hiệu quả, tốn ít chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng.

Tác giả: locnuocvietan