Chàng tí hon thi đất nước mong khiến lập trình viên

Sinh ra trong 1 gia đình khiến nông tại thị xã Nghĩa Hưng, Nam Định, bác mẹ Long sinh được 2 người con nhưng duy chỉ sở hữu Long là bị bẩm sinh theo gia sư tại bắc từ liêm gen di truyền từ người cha để lại, em thân hình tí hon và làn da đen, mái tóc xoăn rất giống người ngoại quốc.

với một thân hình không giống người thường nhật nhưng Long không hề mặc cảmmặc cảm về vẻ mẫu mã của tớ, ngược lại cậu lại tỏ ra rất lạc quan, yêu đời.

Trong suốt các ngày thi tại Hà Nội, cậu được các sinh viên công giáo Hạt Liễu Đề, giáo xứ Qũy Ngoại trợ giúp chuyển động, tạo điều kiện chỗ ăn ở để tạo ra cho kì thi.

Long và Lê Văn Hựu- Sinh viên công giáo làm cho tự nguyện tại điểm Đại học vun đắp. Ảnh Huyền Chi

Chàng tí hon chia sẻ ước mong của mình muốn trở thành 1 nhà thiết kế Web chuyên về lập trình Game, chính do đó Long sở hữu hoài vọng thi vào khoa kỹ thuật thông báo của Học viện bưu chính viễn thông.

“Để thực hiện ước mong của tớ, ngoài giờ tự học em san sớt với đăng kí một khóa học trực tuyến, và thấy tri thức được tăng, hay hơn. Trong đợt thi này, em kiên cố bài làm cho đến 80%, hi vọng là sẽ đạt điểm như ý muốn” Long ao hởi cho biết.

sở hữu một thân hình bé nhỏ tương tự nên Long không thể tự đạp xe 8km đến trường mà phải nhờ bố mẹ, Các bạn gần nhà đèo đi học trong suốt 12 năm học.

Nguyễn Văn An- bạn học cùng mang Long 3 năm THPT cho biết: “ Ở nhà và ở trường Long là cậu bé rất khôi hài và vui tính, cậu sở hữu phần nhiều trò làm cho người khác phải bật cười, mặc dù với khuyết thiếu nhưng Long chưa hề xấu hổ hay không tự tin vào bàn thân, đặc biệt cậu rất sáng tạo, học giỏi”.

Trong suốt 12 năm học Long đều đạt thành tích tốt, cậu rất thích học các môn tự nhiên, chính bởi vậy trong kì thi THPT cậu khiến bài rất chắc chắntự tin vào bản thân.

Long đá cầu rất chuyên nghiệp bên cạnh đó Long được nhà trường đặc phương pháp ưu tiên môn Thể dục và Quốc phòng chẳng thể học được những bộ môn khác như chạy, nhảy cao, nhảy đầm xa…

Bạn Lê Văn Hựu- Trưởng sinh viên công giáo Hạt Liễu Đề cho biết thêm: “ Long là cậu bé rất hóm hỉnh, đặc trưng cậu rất thích tham gia các hoạt động phường hội. Trong suốt 3 ngày thi tại Thành Phố Hà Nội, Long đều náo nức lý do làm bài khá tốt, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng Long rất chăm chỉ ôn tập, em nghĩ kiên cố Long sẽ đạt kết quả cao trong kì thi này”.

======>>>> Có thể bạn quan tâm: http://giasutoan.info/mot-truong-trung-cap-khong-tuyen-noi-mot-nguoi-hoc-sinh/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh