Cây cúc la mã có thể chữa dứt điểm được tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài

Có thể nói tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài diễn ra cực kì phổ biến, Vì là triệu chứng do rối loạn tiêu hóa nên hội chứng có thể bị đi bị lại nhiều người, nhưng giờ đây thì bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng khi có cây cúc la mã có thể chữa dứt điểm được tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài

1.Trị đau thắt dạ dày

Trong loại cúc này có chứa một thành phần kháng viêm tự nhiên đồng thời có tác dụng chống co thắt dạ dày từ đó các cơn đau do viêm loét dạ dày, chướng bụng đầy hơi kéo dài sẽ được giảm thiểu hiệu quả.

Cây cúc la mã và tinh dầu
Cây cúc la mã và tinh dầu

Hãy uống 1 tách trà cúc la mã vào buổi sáng và tối trước khi ăn cơm khoảng 30 phút hoặc sau khi ăn khoảng 1 tiếng, bạn có thể cho thêm vài lá bạc hà vào ly trà nóng, nó sẽ phát huy tác dụng tốt hơn trong việc điều trị triệu chứng đau dạ dày, chướng bụng đầy hơi.

2.Trị đau bụng, viêm dạ dày, táo bón

Loại thảo dược tự nhiên này có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, nhuận tràng do đó các chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng sẽ được trị đau dạ dày nhanh chóng.

Chỉ cần 2 muỗng trà hoa cúc khô cho vào một ly nước nóng, đậy nắp để trong 10-15 phút sau đó uống. Bạn nên uống vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng, liên tục trong khoảng 2 tháng bạn sẽ nhận thấy tác dụng mang lại cho người bệnh viêm hang vị dạ dày.

3.Trị hội chứng ruột kích thích

Cũng tương tự như các cách thực hiện ở bên trên, chỉ 1-2 tách trà hoa cúc La Mã mỗi ngày cũng sẽ giúp giảm thiểu ngay biểu hiện do hội chứng ruột kích thích gây ra. Kiên trì thực hiện để nhận được kết quả.

Có thể điều trị cả hội chứng ruột kích thích
Có thể điều trị cả hội chứng ruột kích thích

Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa mà chúng ta vừa liệt kê ở trên, khi sử dụng trà hoa cúc La mã một vài lưu ý sau đây bạn cũng cần phải nắm được:

+ Trong Cúc La mã có chứa chamomile chất có thể gây dị ứng hoặc gây buồn nôn nếu dùng quá nhiều vì vậy bạn nên lưu ý, khi uống trà hoa cúc có bất kỳ biểu hiện lạ nào nên dừng sử dụng ngay lập tức, tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn

+ Không dùng trà cúc La mã khi đang có bầu bởi nó có thể kích thích dạ con, nguy cơ gây sẩy thai

+ Người sử dụng các loại thuốc chống đông máu cũng không nên sử dụng trà cúc la mã bởi làm tăng khả năng xuất huyết

+ Thứ trà này rất tốt cho tinh thần, có tác dụng hiệu quả với người mất ngủ, tuy nhiên khi lái xa hay chạy xe đường dài bạn nên tránh sử dụng bởi công dụng gây buồn ngủ mà nó mang lại.

Tác giả: haquangtruong