Cập nhật các khoảng chi phí du học canada (tham khảo)

Canada “xứ sở lá phong” là quốc gia có bằng cấp được đánh giá cao, có rất nhiều trường đại học uy tín và mang đến những chương trình du học ấn tượng, nhìn chung có thể ước lượng các chi phí du học canada không quá cao với sinh viên.

chi-phi-du-hoc-canada-2017

Chi phí du học canada không thay đổi nhiều theo từng năm, tùy thuộc rất nhiều các yếu tố quan trọng khác và sinh viên có thể tự làm thêm để trang trải thu nhập tùy theo trường cho phép, sinh viên mua bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm này sinh viên sẽ không phải mất thêm bất cứ tiền viện phí nào, tiết kiệm chi phí sinh viên có thể làm thêm 20h một tuần, lương tối thiểu 1h là 11CAD. Đây là những điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế.

Tại các trường Canada sở hữu các chương trình Co-op hệ cao đẳng 3 năm, thực tập có trả lương với các ngành như: kế toán, các chương trình kỹ sư, y học, quản trị kinh doanh….Như vậy du học canada chi phí cũng không hề cao như bạn nghĩ.

CHI PHÍ DU HỌC CANADA ĂN Ở:

– Ăn ở tại ký túc xá: ~ 700 CAD / tháng
– Homestay (ăn ở tại nhà người bản xứ): ~ 600 CAD / tháng
– Thuê Apartment (share căn hộ): ~ 500 CAD / tháng
CHI PHÍ SINH HOẠT:

– Vé xe bus : 2.00 CAD
– Gọi điện thoại địa phương: 0.25 CAD (25 xu)
– Bữa ăn trung bình tại nhà hàng: 10 đến 25 CAD / người
– Thư trong nước Canada: 0.46 CAD (46 xu)
– Cước bưu điện quốc tế: 0.95 CAD (95 xu)

Chi phí du học Canada không quá mắc như bạn nghĩ nhưng lại có cơ hội việc làm và định cư khá cao, đây là một môi trường sống lý tưởng cho các bạn thích sự năng động, ổn định trong lương lai.

Nguồn bài viết: http://duhocachau.com.vn/chi-phi-du-hoc-canada-hoc-phi-an-o-sinh-hoat-lam-them/

Tác giả: votantai226