Cách xử lý nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt chính ở vùng quê nông thôn ở Việt Nam. Tùy tính chất địa tầng của mỗi nơi mà nước có những đặc tính riêng tuy nhiên hầu hết nguồn nước này thường bị nhiễm kim loại nặng hay còn gọi là phèn, đặc biệt có nơi gần khu vực rác thải, khu công nghiệp nước bị nhiễm một số chất cực kỳ độc hại như asen( thạch tín). Theo báo cáo một số địa phương có nơi nồng độ các chất này vượt quá từ trăm tới hàng nghìn lần nồng độ cho phép. Khi các chất này xâm nhập vào cơ thể con người một lượng nhất định được hệ bài tiết đào thải ra ngoài các con đường như mồ hôi, nước tiểu,… tuy nhiên với nồng độ hiện nay thì khả năng loại bỏ hết là không thể. Dư thừa các chất tồn dư trong cơ thể gây ra các bệnh về sỏi thận, dạ dày,… làm suy yếu chức năng của các cơ quan như thận, gan, tim mạch,…

may-loc-nuoc-nano
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER

3 phương pháp được người dân sử dụng nhiều nhất hiện nay trong xử lý nước giếng khoan đó là: lọc nước qua hệ thống giàn mưa, sử dụng phèn và dùng máy lọc nước.

Sử dụng giàn mưa là một biện pháp có chi phí khá rẻ và hiệu quả lọc sạch cũng tương đối. Khi bơm qua giàn mưa thì các chất như kim loại nặng, asen,… bị oxy hóa một phần kết tủa dưới đáy bình chứa giúp giảm nồng độ kim loại trong nước.

Sử dụng phèn chua để xử lý nước là một phương pháp giải quyết tình thế cấp bách như khi khu vực đó đang bị lũ cần nước sạch để dùng. Lượng nước sạch sau khi sử dụng phèn chua cũng không phải lớn.

Phương pháp mang lại chất lượng nước tốt nhất mà chúng tôi khuyên mọi người sử dụng đó là máy lọc nước. Với các vât liệu lọc đặc trưng cho việc xử lý nước thì ban hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng nước đầu ra. Tuy nhiên chi phí mua mới máy lọc nước và thay lõi định kỳ cũng không phải là chi phí nhỏ nên phương pháp này chưa được người dân ở các vùng quê sử dụng rộng rãi

Tác giả: bbtvietnam5