Cách vệ sinh giường cũi cho bé yêu

Khi bạn đã chọn được 1 chiếc giường cũi cho con thật ưng ý như chiếc giường cũi Teddy hay Graco.. việc huấn luyện bé ngủ xuyên đêm cũng đã thành công thì việc của mẹ là phải làm sao giữ được cho chiếc cũi, giường ngủ của trẻ luôn được sạch sẽ. Vì bé thường xuyên sử dụng nên cần đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bé yêu hàng ngày. Những việc như cho bé ăn uống, vệ sinh, chơi đùa trong cũi dù đã làm cẩn thận nhưng không khỏi vương bẩn ra cũi. Chính vì thế nếu không cẩn thận, cũi có thể là 1 ổ vi trùng  gây bệnh cho bé như : bệnh đường hô hấp, dị ứng tiêu chảy, rất nguy hiểm. Vậy nên việc vệ sinh giường cũi đúng cách là điều quan trọng mà bố mẹ cần biết.

Mua thêm miếng lót và chống thấm cho cũi

Việc đầu tiên là bạn cần phải trang bị ngay cho cũi của trẻ 1 chiếc ga chống thấm và những miếng lót để cách ly bẩn với ga và đệm cũi. Bạn không thể nào giặt đệm cũi liên tục được nên cần phải có miếng lót phía trên để đảm bảo khi bé vệ sinh không bị thấm xuống phía dưới.

Nếu bạn sử dụng ga chống thấm thì bạn trải phía dưới ga, sau đó phủ ga lên trên bề mặt. Khi bé tè hoặc bị đổ sữa ra thì bạn chỉ cần thay ga và lau lại miếng chống thấm rồi trải ga mới lên là được.

Nếu bạn dùng miếng lót thì bạn đặt lên trên ga và đệm sau đó cho bé nằm lên trên. Mỗi lần bé làm bẩn thì bạn thay thế miếng lót mới

Thường xuyên thay ga, gối, quây cũi

Khi mới mua ga gối, quây cũi trẻ em về, bạn cần phải lột vỏ ra giặt và phơi dưới trời nắng. Sau khi dùng nếu bạn thấy chúng bị bẩn cho bé bè, chớ, hay vương vãi đồ ăn xuống thì cần phải thay ngay vì đó là nơi mà vi khuẩn sẽ trú gây bệnh rất nhiều.

Đặc biệt là những ngày thời tiết có nhiệt độ ẩm cao, vi khuẩn nấm mốc phát triển rất nhanh, hàng tuần cần phải thay thường xuyên hoặc ngay khi bẩn.

giuong-cui-cho-be

Loại ga gối dành cho đệm của trẻ nên chọn loại mỏng, và nên sắm ít nhất 2 bộ để thường xuyên thay đổi.

Khi giặt bạn cũng nên sử dụng loại nước giặt chuyên dụng dành riêng cho trẻ em để giữ nguyên được chất liệu vải mềm và vẫn sạch. Bởi bạn sẽ phải thường xuyên giặt, làm sạch. Nếu bột giặt có chất tẩy lớn sẽ nhanh chóng làm hỏng vỏ ga, gối và quây cũi.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt của giường cũi

Nơi đặt cũi cần phải thoáng và sach sẽ. Để vệ sinh cũi bạn tháo toàn bộ nệm, quây cũi ra, sau đso dùng khăn mềm để vệ sinh toàn bệ bề mặt cũi gỗ, nhất là những nơi bé hay bám tay hoặc vịn vào. Bạn cần lau thật sạch bằng nước hoặc nước tẩy rửa thích hợp an toàn nhưng cũng không còn vi trùng tấn công bé qua quá trình tiếp xúc với cũi.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các ốc vít, các chốt các mối lắp cũi xem nếu bị lỏng lẻo thì cần đóng lại. Các thanh của cũi có bị xước hoặc hỏng cần phải thay thế để tránh nguy cơ gãy hoặc làm xước bé trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh giường cũi trẻ em tưởng trừng như là việc đơn giản nhưng lại khá quan trọng, Vì vậy bố mẹ cần chú ý nhiều hơn nữa để mang đến sức khỏe cho bé yêu của mình nhé

>> Xem thêm : tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ giúp căn phòng bé thêm sạch sẽ, gọn gàng

Tác giả: tuongnd