Cách trị sẹo do bỏng bô hữu hiệu

 

 

Thuốc chữa bỏng bô hữu hiệu – Người ta thường nhắc tới một số sai lầm trong khi sử dụng nghệ để trị sẹo của các vết thương bỏng gây ra, tuy nhiên chẳng ai có thể phủ nhận được những ưu điểm mà nghệ mang lại. Nghệ tươi chính là phương pháp hưu hiệu cũng như tiết kiệm chi phí cho những người bị bỏng bô xe máy.

 

Là nghệ tươi, không nên dùng bột nghệ hay tinh bột nghệ, chúng ta nên mua những củ nghệ đỏ, có ruột màu cam sậm, vỏ óng ánh. Nhiều người thường làm sạch củ nghệ sau đó giã lấy nước hoặc mài nhuyễn để đắp, tuy nhiên chỉ cần dùng dao sạch cắt lát nghệ tươi áp vào vết thương cũng có hiệu quả tốt với người dùng.

>>> Thuốc trị bỏng cho trẻ em

Điều cần nhớ khi sử dụng nghệ để không bị phản tác dụng, tức vết thương không bị thâm đen, nên quan sát vết thương trước khi sử dụng nghệ, vết thương đã kéo mài, lên da non hay vết thương còn hở. Không nên dùng quá sớm khiến vết thương lành làm mất thẩm mỹ.

>>> Thuốc trị bỏng nước sôi

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách như sử dụng vitamin E, một số loại thuốc trị sẹo với các mức giá khác nhau trên thị trường sao cho phù hợp với túi tiền của chúng ta nhé. Loại vitamin E Demal E, hay dầu mù u, contratubex của Đức, Madecassol là những gợi ý dành cho các bạn, tuy nhiên mức giá dao động để bạn lựa chọn. Các loại thuốc hay mỹ phẩm cần dùng khi da đã lên da non, để tránh nhiễm trùng vì các loại thuốc này không có tác dụng diệt khuẩn mà tạo một lớp màng kích thích sự phát triển của vi khuẩn yếm khí trên vết thương.

 

Điều cuối cùng cần nhớ trong quá trình làm lành vết sẹo bỏng chính là: Tránh tiếp xúc với ánh nắng sau 8h sáng vì tia tử ngoại trong ánh nắng có thể làm sẹo bị thâm. Chúc các bạn thành công!

 

 

Tác giả: oigioioi1255