Cách thức hỗ trợ smartphone iPhone 5S làm việc mượt mà như máy mới

Lúc nhắc đến iOS, bất kỳ người sẽ nghĩ đến ngay một HĐH vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì good giữa linh kiện và phần mềm, tương trợ cho dế yêu iOS luôn làm việc mượt mà. Tuy nhiên, sau một time dài dùng 1-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật giúp iPhone làm việc mượt mà như mới mua.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/samsung/samsung-galaxy-note-5-cu.html

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện sử dụng trở nên “nhiều màu sắc hơn”, Tính từ lúc iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. Tuy nhiên điều này lại khiến cho dế yêu làm việc trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu khách hàng muốn tối ưu hoạt động của smartphone thì nên tắt hiệu ứng này đi theo phương pháp sau:

Cài đặt > cài đặt chung > Trợ năng. tại đây các bạn chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới nội dung. Việc này là nguyên nhân của triệu chứng máy chạy chậm, đôi khi giật lag. do vậy để tối ưu hoạt động của iPhone, bạn nên chọn ra các ứng dụng không quá sự trọng yếu và thực hiện hủy quyền làm mới của nó theo phương pháp sau:

Lắp đặt > lắp đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là các bước tiến hành đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của các bạn hoạt động nhanh hơn. cách thức thực hiện rất đơn giản, các bạn thực hiện nhấn giữ nút Power nguồn cho đến lúc màn hình mặt kính xuất hiện dòng sản phẩm chữ Trượt để tắt Power nguồn. Lúc đó hãy giữ nút home cứng tầm 5 giây và iPhone của chính bạn sẽ chuyển về giao diện màn hình cảm ứng chính.

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa sạch bộ nhớ RAM

 

Xóa hết các ứng dụng không dùng đến

Thi thoảng, chúng ta thường tải game, các ứng dụng mới về để giải trí nhưng Khi đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho thiết bị di động̣ phải lưu trữ thêm tất cả các tập tin không thiết yếu, sơ ý làm thiết bị làm việc ngày càng chậm. bạn hãy ngay lập tức rà soát lại các ứng dụng hoặc file Ảnh, file nhạc nào không dùng nữa và thực hiện xóa nó đi.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/samsung/samsung-galaxy-on5.html

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Bên cạnh đó, Khi máy phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên do khiến thiết bị di động̣ trở nên chậm chạp. quý khách hàng nên đánh giá lại và tiến hành xóa các tin nhắn cũ. bạn Rất có thể vào mục lắp đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Tại đây các bạn đổi tùy chọn từ mãi mãi sang 30 ngày. bạn chú ý nên kiểm chứng xem có tin nhắn nào trọng yếu hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối cùng ứng dụng

Khi quý khách truy cập vào hầu hết ứng dụng thì dữ liệu của bất kỳ ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…Khi lâu ngày dữ liệu này sẽ phình quy mô rộng ra, bạn cần xóa tất cả nội dung này đi để máy hoạt động trơn tru trở lại.

Đối với Safari quý khách vào cài đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và nội dung trang web

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối với App Store, quý khách tiến hành truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng Tại sản phẩm dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… khách hàng hãy gõ liên tiếp 10 lần vào một trong các biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục lắp đặt gốc

Nếu các bạn làm tất cả các bước trên mà chiếc iPhone của chính bạn vẫn chưa nâng cấp tốc độ được nhiều, các bạn Rất có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ tương trợ chiếc iPhone của bạn xóa sạch hầu hết dữ liệu, bạn đang muốn theo sát sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện

Cách thức: cài đặt > lắp đặt chung > Đặt lại > Xóa bất kỳ nội dung và lắp đặt

>>> Mời xem thêm tại  http://iphonecu.org
Trên đây là 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone làm việc mượt mà như khi mới mua. Hy vọng bài viết này sẽ hữu dụng đối với khách hàng. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn cùng biết quý khách hàng nhé!