Cách sử dụng điện thoại Samsung

Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Samsung cho những ai mới bắt đầu sử dụng smartphone hệ điều hành Android. Với những ai mới lần đầu sử dụng điện thoại, chắc hẳn rất bỡ ngỡ, không biết xài như nào. Để có được kiến thức cơ bản trong việc sử dụng điện thoại thì vui lòng các bạn cùng tôi theo dõi những bước cơ bản khi bắt đầu mua, sử dụng Samsung nhé.

Cách sử dụng điện thoại Samsung hiệu quả nhất

1. Tận dụng tối đa chức năng 2 sim 2 sóng trên Samsung ( nếu hỗ trợ đủ 2 sim )

Việc thiết kế điện thoại hỗ trợ 2 sim ngày này khá là phổ biến trên các máy hệ điều hành Android. Samsung cũng không ngoại lệ, với tính năng này, người dùng có thể kết hợp 2 sim liền mộ lúc cho điện thoại của mình. Một thiết kế phải nói là khá là hữu ích. Thay vì sử dụng 2 sim cho 2 điện thoại thì giờ đây, khi bạn chọn mua điện thoại cao cấp của Samsung có thể lắp đủ 2 sim mà không bị lỗi mạng. Nhờ việc có thiết kế 2 khe sim, nó sẽ làm tăng thêm dung lượng nhớ số danh bạ số điện thoại cho bạn.

2. Cài đặt ứng dụng hay, tiện ích giúp bảo vệ máy

Hiện này, ngoài những ứng dụng hỗ trợ sẵn cho điện thoại Samsung thì bạn có thể tải thêm về những ứng dụng hay, mang tính giải trí. Kể đến là những trang mạng xã hội đang hot hiện nay như: facebook. zalo, skype,.. hay thậm chí là ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin, quét phần mềm độc hại. Điện thoại cũng như máy tính, chúng đều cần được bảo vệ bằng phần mềm bảo mật an toàn, bởi virut lây là điều khó tránh khỏi. Để tải những ững dụng tiện ích hấp dẫn, bạn vui lòng đăng nhập vào App CHplay của Google. Gõ từ khóa cần tìm kiếm là xong.

3. Trang bị ốp lưng bảo vệ khi sử dụng điện thoại Samsung

Dù là điện thoại cao cấp hay trung cấp thì thiết kế mặt kính, màn hình luôn là điều mọi người quan tâm. Bởi việc là hư hại mặt kính gây tốn chi phí khá cao khi thay. Chính vì vậy, lựa chọn một ốp lưng Silicol sẽ giúp điện thoại của bạn được bảo vệ. Trang bị ốp lưng như này có tác dụng giúp hạn chế việc bị tác động mạnh từ các lực bên ngoài. Không chỉ vậy, bạn cũng nên trang bị thêm miếng dán cường lực chống trầy cho sản phẩm.

Song song với việc sử dụng ốp lưng, bạn cũng nên lau chùi, vệ sinh máy bằng vải mềm. Cách chăm sóc này giúp cho việc sử dụng điện thoại Samsung tặng thêm đáng kể.

4. Hạn chế sử dụng game nặng cho điện thoại Samsung

Đối với các dòng smartphone bình thường, việc cài đặt các game nặng sẽ khiến cho điện thoại hoạt động vượt quá công suất mà nhà sản xuất đưa ra. Dẫn tới tình trạng máy chạy trậm, treo ứng dụng, nhanh nóng máy, và nhất là hao pin. Để máy hoạt động đúng chức năng thì bạn nên tìm hiểu, cài đặt những ứng dụng game, phần mềm nhẹ mà thôi. Sau khi out ứng dụng, bạn nên tắt luôn các ứng dụng đó đi. Tránh tình trạng các ứng dụng vẫn hoạt động, gây tốn Ram.

5. Sử dụng pin điện thoại đúng cách

Không chỉ vậy, khi bạn sử dụng điện thoại Samsung, nếu điện thoại của bạn, báo mức pin còn dưới 15% bạn nên sạc Pin, bởi nếu bạn để pin xuống mức quá thấp, hoặc ở mức 0%, thì sẽ khiến, các tế bào Pin bị chết, làm pin bạn dễ chai hơn. Và ngược lại, khi bạn đã sạc pin đầy, hãy rút thiết bị sạc ra, việc để sạc quá lâu, hoặc qua đêm, sẽ khiến máy bị  nóng dẫn đến việc sưng phù Pin.

Tác giả: Quản trị viên