Cách hạn chế tác dụng của rượu và giải rượu

các lưu ý để hạn chế tạo hại của rượu

  • Ẳn trước khi uống rượu, không được để bụng đói. Uống kèm nhiều nước.
  • Ẳn thêm các loại trái cây (cam, quýt, chanh, chuối, bưởi…) giúp đỡ sút giảm nồng độ rượu trong máu.

9 cách giải rượu tốt

1. Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt thu thập nước cốt, pha chút đường uống từ tốn. Nước cốt rau phải cần không chỉ là cách giải rượu mà còn cung cấp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

2. Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100-200 g, rửa thật sạch, giã nát vắt sưu tầm nước cốt pha đường uống.

giai-ruou

3. Trà búp 5 g, 16 g quất khô thái vụn (có thể áp dụng mứt quất hoặc quất tươi cũng được). Tât cả đem hãm với nước sôi uống.

4. Pha một cốc bột sắn dính dấp có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng hỗ trợ cho gan tham dự loại bỏ độc tố.

5. Giã nát một ít củ cải trắng, vắt sưu tầm nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.

6. Ẳn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30 g), hoặc giã 5-10 g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.

7. Giấm ăn 60 g, đường 15 g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống.

8. Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng, ăn cả quả càng tốt.

9. Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30 g, rất có thể sao thơm. Mơ chua 2 quả, cho vào khoảng 300 ml nước, dung nhan lửa 20-30 phút rồi uống. Thêm vào chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng chất lượng.

Tác giả: haquangtruong