Cách dùng tinh dầu tràm cho bé hiệu quả bất ngờ

Bài viết hôm nay mình chia sẻ nêu ra một số Kinh nghiệm sử dụng tinh dầu tràm cho bé, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Do ở độ tuổi này, bé có sức đề kháng còn kém, nhất là vào các thời kỳ thời tiết giao mùa, các bé rất dễ bị cảm cúm, gió máy. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe cho các bé trong giai đoạn này rất là rất cần thiệt và cực kỳ quan trọng.

cach su dung tinh dau tram cho be
Sau đây là một cách sử dụng Dầu tràm Huế để bảo vệ các bé:

  • Hàng ngày sau khi tắm cho bé xong, bạn nên xoa 1 ít dầu tràm lên ngực của bé để giữ độ ấm cho bé phòng ho và cảm lạnh. Ngày nào sau khi bé tắm xong cũng có thể bôi kể cả mùa đông lẫn mùa hè, hôm nào mùa hè nóng quá thì thôi. Không nên lạm dụm tinh dầu tràm bôi quá nhiều vì da của bé rất non còn khá mẫn cảm, dễ gây nóng, khó chịu cho bé. Khi bôi, lúc đầu có thể bé sẽ có cảm giác hơi khó chịu nhưng khoảng vài phút sau khi dầu tràm thấm vào bên trong sẽ hết. Khi tắm, các bạn sẽ thấy Da của bé bị nhờn nhờn là do Dầu tràm dính vào da, chỉ cần ngâm sơ cho biết, sau đó lau khô cho bé và bạn cũng có thể yên tâm coi như bé đã được giữ ấm.
  • Nếu các bạn không muốn tắm cho bé thì sau khi tắm xong, các bạn có thể dùng Dầu tràm xoa lên 2 lòng bàn tay của mình, xoa xoa một tí rồi massage nhẹ nhàng lên người của bé. Như vậy vẫn có thể giữ độ ấm cho bé mà cũng có thể giúp cho bé thư giãn, thoải mái.
  • Cách dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh để không bị ho đêm. Để phòng ho cho bé, các bạn có thể xoa dầu ở sau lưng của bé, nhớ là đừng xoa nhiều một lần mà có thể xoa nhiều lần, xoa thêm ở vùng ngực và cổ nữa.
  • Khi bị muỗi, kiến cắn, các bạn hãy dùng Dầu tràm xoa vào ngay chỗ bị cắn của bé, chỉ cần khoảng 2-3 phút thì vết sưng sẽ hết đỏ ngay. Chú ý là không được xoa ở Mặt và thái dương hay trán của bé nhé.
  • Nếu bé bị ngạt mũi thì các bạn đừng thoa Dầu tràm lên trực tiếp mũi của bé vì nó sẽ khá cay, bạn có thể thoa lên khăn quấn quanh cổ của bé hoặc những thứ xung quanh để sao cho Bé có thể ngửi được (Dầu tràm tốt thì chỉ cần mở ra là đã thơm cả phòng rồi)

Trên đây là Một số cách sử dụng tinh dầu tram cho bé đã được các mẹ trên khắp đất nước Việt Nam tin dùng sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt cho bé! bạn có cách nào hay hơn thì chia sẻ thêm cho chị em cùng biết nhé! Cảm ơn bạn đã đọc tin tức của chúng tôi chúc bạn thành công.

*Lưu ý: Dù bạn có cách dụng hay nhưng không có tinh dầu tràm chất lượng thì không thể nào có công dụng tốt được thấm chí còn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Để mua được tinh dầu tràm Huế Chất lượng ban vui lòng liên hệ với siêu thị đặc sản Viêt Nam CHính Gốc qua hotline 1900636747 hoặc truy cập vào link https://chinhgoc.vn/tinh-dau-tram-hue để xem thêm chi tiết về tinh dầu tràm và đặt hàng online.

XEM THÊM: Cách làm tinh dầu tràm Huế cổ truyền.

Tác giả: vanthangit17