Các nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa bị đóng tuyết

Các nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa bị đóng tuyết

Một trong những căn bệnh kinh niên của điều hòa là hiện tượng đóng tuyết, bám tuyết. Nếu chúng ta không xử lý, khắc phục kịp thời thì chiếc điều hòa sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc và tệ hơn nữa là nó có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân phổ biến khiến cho chiếc điều hòa gặp hiện tượng đóng tuyết sau khi thao lap dieu hoa.

Thiếu hụt ga

Khi điều hòa thiếu hụt ga, dàn lạnh hoạt động kém hiệu quả và máy chạy yếu. Khi đó, khí lạnh không được thoát ra ngoài và chúng sẽ ngưng tụ lại, hình thành tuyết. Nếu để tình trạng này quá lâu thì điều hòa sẽ bị hỏng hóc, tuổi thọ giảm nhanh chóng. Với nguyên nhân này thì chúng ta chỉ cần nạp lại khí ga. Điều này vô cùng đơn giản khi hiện nay hầu hết tất cả các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa đểu cung cấp dịch vụ nạp khí ga với mức giá dịch vụ rất hợp lý.

Tắc nghẽn đường ống dẫn ga

Đường ống dẫn ga bị tắc nghẽn khiến khí ga không thể lưu thông và chúng sẽ tạo thành tuyết bám tại đây. Việc xử lý nguyên nhân này cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng, kiểm tra lại đường ống dẫn ga, vệ sinh lại dàn nóng.

Lá tản nhiệt bị móp méo

Có thể trong quá trình di chuyển hay kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa, chúng ta vô tình là cho những lá tản nhiệt bị móp méo. Khi đó thì nhiệt lượng tỏa ra không đều và tuyết sẽ hình thành.

ban dieu hoa cu
ban dieu hoa cu

Sử dụng kìm để làm thẳng lại lá tản nhiệt. Nếu kìm không thể làm thẳng lại được lá tản nhiệt hay lá tản nhiệt bị hư hại quá nặng, hãy dùng đến sự trợ giúp kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay thế lá tản nhiệt khác.

Dàn lạnh bị bám bụi

Dàn lạnh bị quá nhiều bụi bẩn đeo bám là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến điều hòa bị bám tuyết. Hãy kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa định kỳ từ 3 – 6 tháng để đảm bảo cho dàn lạnh không bị quá nhiều bụi bẩn.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi chiếc điều hòa của bạn bị đóng tuyết hay gặp những sự cố mà bạn không giải quyết được. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa, thao lap dieu hoa tai ha noi, bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.

Tác giả: mrdoan1695