Các lưu ý cần biết khi chọn đồ phụ kiện thời trang băng đô

Các phụ kiện đi kèm thời trang là một trong những món đồ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Ngoại hình của chị em chỉ hoàn hảo khi mix thêm được những món phụ kiện thời trang đắt giá như băng đô, bờm tóc đẹp. Đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây khi mua phụ kiện cho mình nhé.

1. Hãy lựa chọn những phụ kiện khiến cho mình thoải mái

Điều chúng tôi muốn lưu ý đầu tiên đến các bạn chính là sự thoải mái khi sử dụng phụ kiện. Một chiếc băng đô vải đẹp, nhưng nó gây dứt tóc, gây đau đầu vì chất liệu và thiết kế không phù hợp cũng đừng mua chúng. Bạn có thể chịu được sự khó chịu ấy trong 5 phút, 10 phút chứ không thể cả ngày. Những phụ kiện này chẳng những gây tổn thương cho cơ thể mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động cả ngày của bạn. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để chọn phụ kiện thời trang phải là sự thoải mái trước khi đến các tiêu chí đảm bảo tính thẩm mỹ tiếp theo.

2. Nắm rõ công dụng của phụ kiện rồi mới mua

Không ít chị em phụ nữ có thói quen mua các mẫu băng đô giá sỉ đẹp vì thích, mà lại rẻ, nên cứ nhìn thấy thích là mua mà chẳng cần biết phụ kiện đó có công dụng gì và kết hợp với những trang phục nào. Việc này gây lãng phí rất lớn, nên nhiều khi bạn mua về sau đó để đó mà chẳng có dịp sử dụng đến. Hãy mua sắm 1 cách thông minh, xem xét mình có thực sự cần đến nó không, nếu mua băng đố giá sỉ về thì sẽ kết hợp với trang phục nào. Tốt hơn hết nên ưu tiên những phụ kiện có sự đa di năng, tức là kết hợp được với nhiều trang phục khác nhau.

3. Lựa chọn phụ kiện hài hòa về màu sắc

Một trong những yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của phụ kiện đối với trang phục chính là màu sắc. Một phụ kiện cài tóc như bờm tóc có thiết kế đẹp, kiểu dáng đẹp nhưng màu sắc không phù hợp cũng trở nên “vô duyên” khi đi cùng với nhau. Không phải cứ phụ kiện đẹp đều giúp bạn lung linh hơn, rạng rỡ hơn, chúng chỉ có ích khi có màu sắc hài hòa với trang phục và cả màu da.

4. Phụ kiện phù hợp về phong cách

Hãy thử tưởng tượng, bạn mặc 1 bộ váy công chúa điệu đà và đeo 1 chiếc băng đô tai mèo đinh tán cá tính sẽ ra sao. Chắc chắn style đó sẽ thật thảm họa bởi chúng chẳng hề liên quan đến nhau. Nếu không muốn hình ảnh của mình trở lên độc lạ nhưng mất thẩm mỹ, hãy căn cứ vào phong cách của trang phục để lựa các phụ kiện đi kèm tránh hiện tượng đầu voi đuôi chuột.

Theo : cohandmade.com

Tác giả: congtungtm
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm