Bút thử điện thông minh không tiếp xúc an toàn cho ngưới sử dụng

Nghề sửa điện sẽ trở nên bớt nguy hiểm hơn với bút thử điện thông minh không tiếp xúc trực tiếp và ổ điện, chỉ cần đưa lại gần ổ điện là có thể biết được thiết bị đang có điện hay không. Bạn là người thợ điện hay chỉ đơn giản là người thích khám phá và đôi khi cũng tự mình sửa chữa các thiết bị điện ngay trong chính ngôi nhà của mình khi nó bị hỏng hóc hay chập nhiễm điện ở đâu đó.

Vậy nếu để giúp bạn có thể an toàn hơn trong quá trình làm việc này, thì hôm nay Sáng Tạo 88 sẽ giới thiệu đến các bạn một thiết bị điện thông minh đó chính là bút thử điện không cần tiếp xúc trực tiếp và vị trí cần kiểm tra.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điện thông minh

Bút thử điện thông minh

Đây là chiếc bút thử điện dùng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người, để có thể hoạt động được. Khi đầu bút được đặt bên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên. Thông thường, dòng điện này rất nhỏ nên không đủ để gây giật chết người.

Có thể nói là với chiếc bút thử điện thông minh này là một đồ công nghệ khá an toàn cho người sử dụng. Không chỉ có dòng điện nhỏ mà khi kiểm tra xem thiết bị có nguồn điện hay không thì lại không cần để trực tiếp vào ổ điện giống như những chiếc bút thử điện thông thường mà nhiều người vẫn hay sử dụng. Như vậy có nghĩa là nó đã an toàn nay nó lại càng trở nên an toàn hơn rất nhiều.

Cách sử dụng bút thử điện thông minh:

Sản phẩm bút thử điện thông minh này cùng với cân tiểu ly giá rẻ của sáng tạo 88 có cách dùng khá đơn giản cho mọi người sử dụng, bạn chỉ cần bật công tắc và đưa đầu bút lại gần ổ điện mà mình muốn kiểm tra. Sau đó nó sẽ báo tín hiệu cho bạn.

Nếu như ổ điện có điện thì nó sẽ phát sáng và phát ra tiếng kêu. Và ngược lại, nếu như không có điện thì nó sẽ không phát sáng và cũng không có âm thanh. Ngoài ra thiết bị còn có đèn led hỗ trợ chiếu sáng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Một vài lưu ý khi sử dụng bút thử điện thông minh:

Bút thử điện thông minh

Với chiếc bút thử điện này thì sẽ không thể sử dụng để kiểm tra điện áp một chiều DC được. Vì do bút thử điện sử dụng kính lúp cầm tay giá rẻ để soi và điện dung ký sinh trên cơ thể người để làm vật dẫn điện. Bút sẽ gây giật nếu bóng đèn bên trong hoặc điện trở bị chạm (do nước lọt vào bên trong bút).

Như vậy là với thiết bị điện này bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng nó trong công việc sửa chữa thiết bị điện của mình một cách an toàn.

Bên cạnh đó thì shop Sáng Tạo 88 chúng tôi còn cung cấp đến quý khách hàng nhiều vật dụng thông minh tiện lợi khác như các loại cân tiểu ly…

Tác giả: congtungtm
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm