Bộ GD&ĐT vẫn đang “xác minh” thủ tục tấn sĩ “dởm” của cán bộ ĐH Ngoại thương

thảo luận PV Báo Giáo dục Việt Nam liên quan đến sự việc của ông Nguyễn Huyền Minh mạo mác tấn sĩ (theo thông báo của Trường Đại học Ngoại thương), một lãnh đạo Phòng doanh nghiệp Hành chính (Trường Đại học Ngoại thương) cho hay, thông báo được đăng tải trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nguyên nhân ông Hoàng Văn Châu ký trước ấy là đúng và chính thức.

======>>>> Bài hay không thể bỏ qua: http://giasuviet.com.vn/

Để với bản thông báo chính thức đó thì lớp học đã khiến đa dạng trật tự, căn cứ vào phổ biến cơ sở vật chất pháp lý, mang quy chuẩn thẩm tra. tuy nhiên, vị này cũng thông báo sẽ tư vấn chính thức về sự việc này trong vài ngày tới.

Đại học Ngoại thương. Nguồn ảnh Internet

khi mà đấy, can hệ đến thông báo bởi vì GS. Hoàng Văn Châu – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương ký ngày 17/4/2015 thông tin với toàn trường về trường hợp của giảng viên Nguyễn Huyền Minh (Bộ môn Marketing, khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế) chưa mang bằng tấn sĩ, ông Châu cho biết chỉ mất khoảng công tác tại trường giảng viên Minh với tham dự hướng dẫn các nghiên cứu sinh.

Cũng ý kiến cho rằng, GS. Hoàng Văn Châu đã sở hữu quyết định nghỉ hết nhiệm kỳ trước ngày 17/4, tương tự thông báo và GS. Châu ký sẽ ko mang hiệu lực. bên cạnh đó, ông Châu khẳng định ông chỉ gần nghỉ hưu chứ chưa nghỉ.

Cũng can hệ sự việc này, PV đã đàm luận lãnh đạo Cục huấn luyện sở hữu nước ngoài (Bộ GD&ĐT).

Theo như thông tin trong khoảng bà Nguyễn Thị tỏ bày – Phó Cục trưởng cho biết, giấy tờ giảng viên Nguyễn Huyền Minh nộp lên Cục đào tạo nước ngoài rất hầu hết theo đúng quy định để Bộ GD&ĐT khi hấp thụ, trong đó mang cả Giáo sư hướng dẫn xác nhận đã hoàn thành khóa học, Con số học tập, tóm tắt luận văn, hồ sơ của sứ quán… theo thông lệ thì nghiên cứu sinhsẽ nhận bằng tiến sĩ vào cuối năm 2008 đầu năm 2009 (sau trong khoảng 3-6 tháng).

Bà Minh cũng cho biết, thường ngày những lưu học sinh lúc bảo vệ xong chưa người nào được nhận bằng ngay, chỉ với công nhận nơi đã bảo vệ thành công.

“Bẵng đi trong khoảng đó tới giờ thì trường Đại học Ngoại thương phát hiện ra. hiện nay cũng chưa biết ông Minh sở hữu bằng hay chưa, đóxác nhận của trường Đại học Ngoại thương, còn bản thân ông Nguyễn Huyền Minh chưa với ý kiến gì.

Còn khi ông Minh hoàn tất khóa học từ Pháp trở về Cục huấn luyện nước ngoài đã nhận được tất cả giấy tờ theo buộc phải để tiếp nhận” bà Minh cho biết.

Cũng theo bà Minh, ngày nay Cục tập huấn nước ngoài đã gửi thư sang Pháp để xác nhận về bức thư mà giáo sư đã công nhận cho ông Minh là đã bảo vệ.

“Cục muốn phải dấu của trường ông Minh học chứ không chỉ là qua email” bà Minh đề cập.

hiện giờ thông báo ông Nguyễn Huyền Minh chưa bằng tiến sĩ chỉ xuất hành trong khoảng phía Đại học Ngoại thương. nếu như trường hợp ông Minh chưa sở hữu bằng tiến sĩ theo quy định mà sử dụng tiền ngân sách nhà nước đi học thì bà Minh khẳng định sẽ phải bồi hoàn tầm giá tập huấn.

“Cục đào tạo với nước ngoài cần những bằng chứng chính thức, trong khoảng sứ quán, từ hiệu trưởng, hiệu phó nơi ông Minh đã theo học, giả dụ mình kết luận oan cho một con người thì rất khổ cho người đấy, nên mọi thứ phải chính thức” bà Minh nhấn mạnh.

Trước đó, trong thông tin số 68, ngày 17/4/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương nêu: Ông Nguyễn Huyền Minh, sinh năm 1976, hiện đang là giảng sư Bộ môn Marketing, khoa Kinh tế và buôn bán quốc tế (Ông Nguyễn Huyền Minh được kết nạp về tiếp diễn công tác ở Trường Đại học Ngoại thương trong khoảng ngày 1/10/2008) được cử đi huấn luyện trình độ tiến sỹ chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Paris một, cùng hòa Pháp trong thời hạn 3 năm.

Trong thời kỳ huấn luyện, ông Nguyễn Huyền Minh đã được Bộ GD&ĐT gia hạn hai lần. thông báo nguyên nhân Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho biết, qua rà soát, xác minh cho thấy, ông Nguyễn Huyền Minh chưa bảo vệ luận án Tiến sỹ và chưa được cấp bằng Tiến sỹ như ông Nguyễn Huyền Minh đã kê khai.

======>>>> Bài hay không thể bỏ qua: http://lamdep24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-nhon-nhip/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh