Bổ dưỡng cùng salad cà chua thịt bò dầu giấm

Chắc chắn ai cũng khá quen thuộc với món salad cà chua thịt bò trộn dầu giấm này. Mon an de lam và kích thích vị giác này sẽ là món khai vị khá phù hợp cho bất kì buổi ăn tối hay họp mặt gia đình nào mà bạn tổ chức đấy.

MNMN9_mon-an-de-lam

Nguyên liệu:

  • 1 cây xà lách
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng súp giấm
  • 1 muỗng súp nước
  • 1 muỗng cà phê dầu mè trắng
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • Nửa muỗng súp mayonaise
  • 2 lạng phi lê bò
  • Hành tây, tỏi

Cách làm

  • Rửa sạch xà lách, cắt bỏ gốc và cắt nhỏ miếng vừa ăn
  • Tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt lát hoặc theo vòng
  • Cà chua rửa sạch và cắt thành lát mỏng (không nên cắt múi cau)
  • Thịt bò sống ướp riêng với một ít nước tương, tỏi băm, tiêu và để thấm trong 10 phút.
  • Cho dàu vào chảo nóng, xào tỏi cùng 1 nửa số hành tây cho vàng đều và xào tiếp thịt bò trong 2 – 3 phút rồi lấy ra.
  • Ngâm nửa số hành còn lại vào giấm để giảm mùi hăng của hành tươi
  • Dùng phần giấm đã ngâm hành pha thêm 1 muỗng nước, tiêu, dầu mè, sốt mayonaise.
  • Khi chuẩn bị ăn, rưới dầu giấm vào phần rau. Có thể cho thêm ít sốt để tăng vị béo, trộn đều và thưởng thức.

Trong những mon an de lam, món khai vị kết hợp giữa vị chua, ngọt và mặn này chắc chắn sẽ tạo sự hấp dẫn và tăng khẩu vị cho những món ăn ngon miệng tiếp theo của bạn đấy.

Tác giả: Phi Long