Bí quyết sử dụng điều hòa cho bà bầu không ốm

Cơ thể phụ nữ khi mạng thai sẽ thay đổi đột ngột và sức khỏe suy giảm, đặc biệt trong môi trường máy lạnh cần phải cẩn thận và chú ý hơn nếu không sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bí quyết giúp mẹ bầu có cơ thể khỏe mạnh khi ở trong môi trường máy lạnh.

DIEU HOA CHO PHU NU MANG THAI

Tránh ngồi thẳng hướng gió điều hòa thổi vào

Lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió, vì vậy bà bầu nên tránh vị trí ngồi thẳng với hướng gió lạnh của điều hòa thổi ra.

Không nên cài đặt nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ của điều hòa nên đặt từ 23-28 độ, cảm thấy trong phòng hơi mát là được. Kỵ chỉnh nhiệt độ quá thấp và có sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Chuyên gia sua dieu hoa tai Da Nang khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28℃, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ điều hòa trong phòng làm việc khá thấp, lại là điều hòa trung tâm nên không thể tự điều chỉnh, bà bầu cũng không nên quá lo lắng, nhiệt độ thấp thông thường không làm tổn thương đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.

Định kỳ  tẩy trùng, lau rửa điều hòa

Điều hòa gia đình cần đảm bảo sạch sẽ và cần phòng tránh vi khuẩn, tẩy trùng vi rút thường xuyên, đặc biệt là sau thời gian dài không sử dụng điều hòa càng cần phải lau rửa sạch. Buổi tối nếu bà bầu bật điều hòa để đi ngủ thì nên mặc thêm một chiếc áo dài chất cotton mỏng.

Mở cửa sổ hoán đổi không khí

Bà bầu không nên ngồi trong phòng điều hòa kín quá lâu. Sử dụng điều hòa kết hợp với mở cửa số để hoán đổi không khí, như vậy mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng. Tốt nhất mở điều hòa khoảng 1-3 tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.

Tác giả: congchautan