Bát nháo thị trường máy diệt khuẩn nước

Lo ngại “water resource” sinh hoạt không xin hứa , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình chiếc máy lọc nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày bán hàng chục thương hiệu hệ thống làm sạch nước khiến người tiêu sử dụng khó chọn lựa , an toàn vệ sinh thực phẩm cũng khó được kiểm soát .

Mức giá niêm yết một đằng bán một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng bán máy làm sạch nước tại khu vực hà nội , đâu đâu cũng bày phân bổ cả chục loại nhãn hiệu , nhãn hàng máy lọc nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền lọc nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày phân bổ hơn 20 loại máy làm sạch nước , đủ các loại tên tuổi có xuất xứ từ Bắc Mỹ , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều người sử dụng chỉ lưu tâm tới giá thành mà ít trong khi lưu ý đến nhãn hiệu nên phải nhập về nhiều loại để người dùng lựa chọn , có người thích dùng “system” Nano, người thích RO nhưng có người thích “system” khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Song song với thị trường lọc nước là thị trường máy làm đá, bạn có thể xem thêm tại đây báo giá máy làm đá viên tinh khiết để lựa chọn cho mình chiếc máy làm đá viên phù hợp nhất.

Theo ghi nhận, trên thị trường nội thành hà nội hiện tại có khoảng trên 20 nhãn hàng hệ thống diệt khuẩn nước khác nhau, bao gồm phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… “price” và công nghệ cũng mỗi loại một khác, giá dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo “brandname” , tính năng lọc …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh dây chuyền diệt khuẩn nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi tốc độ bị lạc vào “ma trận” dây chuyền lọc nước . Nam “Staff” hết đôi lời tính năng “outstanding” của nhãn hiệu này lại chuyển sang thus sánh chức năng làm sạch với thương hiệu khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước dây chuyền diệt khuẩn nước nhãn hiệu Kanofi, nam kĩ thuật viên hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại tuyệt vời 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, trơn tru ngoài ra thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước hệ thống làm sạch nước nam thợ sửa chữa giới thiệu 4,8 triệu thì thấy một tem ghi “price” niêm yết 7 triệu đồng, “price” giảm giá còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ thắc mắc , nam thợ sửa chữa trấn an : “Đây là mức giá của hãng, “price” bọn em phân phối lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố Châu Âu tìm được khu vực nào ở nội thành hà nội rẻ hơn chỗ em. chất lượng máy ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho Bắc Mỹ hai tư tháng , hư hỏng gì liên lạc , em cho người đến khắc phục luôn”.
►►►Hiện nay, thị trường mua bán máy làm đá viên công nghiệp rất sôi động bởi lẽ nhu cầu thành phẩm từ các máy làm đá công nghiệp là không bao giờ đủ.

Tại đây cũng bày phân bổ rất nhiều linh phụ kiện máy diệt khuẩn nước , nam thợ sửa chữa cho biết, giá các loại linh kiện rất rẻ, một khi ai hư hỏng bộ phận nào sẽ mang bộ phận đó tới thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh hệ thống lọc nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ một số hãng có “price” rẻ hơn mức giá niêm yết vì các loại hệ thống này là dây chuyền tự lắp đặt . “mức giá nhập khẩu bộ phận rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều bạn mua linh kiện về lắp ráp rồi phân bổ , vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải tùy vào những phụ tùng cài đặt trong “line-up” đó, đây cũng là trường hợp để hàng giả, hàng “phò” xuất hiện trên thị trường. “thượng đế” nên tìm đến các cửa hàng uy tín , có thương hiệu để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về thực phẩm sạch
Vì “water resource” sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất lăn tăn , thấy hàng xóm mua máy làm sạch nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua hệ thống lọc nước về dùng cho an tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại “brandname” dây chuyền diệt khuẩn nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên quyết định loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy tên tuổi hay advertising trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe tư vấn thì loại nào cũng tốt nên khá là phí sức lựa chọn , có những tên tuổi chưa thấy quảng cáo bao giờ nhưng mức giá cũng ngang ngửa với thương hiệu có thương hiệu . Không biết loại dây chuyền làm sạch nhiều tiền mượt mà hơn hay loại được quảng cáo nhiều sẽ êm ái hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng yêu cầu mua dây chuyền làm sạch nước của người sử dụng , 1 vài đối tượng mượn danh hội thảo để về các khu vực quê tuyên truyền và phân bổ máy lọc nước . Đang sử dụng chiếc máy làm sạch nước được một nhóm người xưng là “Staff” tiếp thị của một hãng hệ thống làm sạch nước có hiệu quả tốt mang tới tận nhà trợ giúp và lắp đặt , nhưng Châu Âu Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì sử dụng chứ không biết chất lượng thế nào” – Mỹ Kiên nói.
►►►Rất nhiều khách hàng quan tâm đã hỏi về giá máy làm đá viên tinh khiết 1 tấn, đây là loại máy làm đá viên dễ sử dụng, thân thiện và hiệu quả.

Theo Bắc Mỹ Kiên, nửa năm trước một nhóm người đến mượn nhà một người hàng xóm của Anh để tổ chức hội thảo về nước chất lượng , tại đây họ chiếm mẫu nước sinh hoạt của 1 vài gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa xin hứa an toàn vệ sinh thực phẩm và khuyên nên mua dây chuyền lọc nước . “Họ phân bổ rất nhiều loại, loại thấp nhất mức giá 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới sử dụng mấy tháng nhưng có người đã phải mang dây chuyền đi sửa” – Mỹ Kiên cho biết.

Lo ngại về an toàn thực phẩm các loại hệ thống diệt khuẩn nước không phải không có cơ sở trong khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một thời gian giám sát các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an thành phố khu vực hà nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường thủ đô ) tiến hành rà soát công ty Việt An chúng tôi nhiệm vụ này hữu hạn NANO nước Việt Nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thủ đô ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu đông dân Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, nội thành hà nội ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng tính năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn SP lõi lọc nước mang tên tuổi Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản chắt lọc theo chính sách của pháp luật.

Tác giả: sudoteam