Bạn hay nghĩ người ta giàu có nhờ đâu?

Người siêu giàu là những cá nhân có số tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến nhất của thế giới về nhóm người này.

1. Tất cả đều là người thừa kế

Khoảng 19% người siêu giàu được thừa kế toàn bộ tài sản từ gia đình, 16% chỉ thừa kế một phần, còn lại là tự phấn đấu trở thành tỷ phú. vay tieu dung

2. Làm việc trong lĩnh vực tài chính

Chỉ 19% số đó hoạt động chính trong mảng tài chính, ngân hàng, và đầu tư.

Xem thêm>>>Nguyên tắc khiến “tiền đẻ ra tiền”

3. Học ở các trường đình đám

Khoảng 7.000 người siêu giàu tốt nghiệp từ các trường nhóm Ivy League (8 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ). Và, khoảng 27.000 người còn chẳng hề có bằng cử nhân. vay tien nhanh khong the chap

4. CEO công nghệ thường bỏ học

Những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thường có phong cách đơn giản và bỏ ngang Đại học ở độ tuổi 20. Nhưng trên thực tế, độ tuổi trung bình của người siêu giàu trong lĩnh vực này là 54 và rất nhiều người có bằng cấp cao.

 5. Miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế

Trong những năm trước đặc biệt là  giai đoạn 2008 – 2009, theo số liệu điều tra cho thấy  tổng tài sản của người siêu giàu giảm 22% và số lượng cũng giảm 20%.

6. Người siêu giàu Trung Quốc đang vượt mặt các nước khác

Trung Quốc đang nổi lên trở thành một trong những nước phát triển nhất Thế Giới, trong khoảng 3 thập kỷ tăng trưởng nhanh đã khiến thế giới cho rằng tỷ phú Trung Quốc đang dần thống trị toàn cầu.  Tuy nhiên hiện nay số lượng đó đã giảm và Mỹ vấn là nước đứng đầu Thế Giới về những người siêu giàu co số đó đã gấp 3 lần Trung Quốc.

 7. Người giàu rất keo kiệt

Hầu hết mọi người đều có tư tưởng những người giàu thường rất keo kiệt, tuy nhiên đó chỉ là một bộ phận nhỏ trên thực tế thì mỗi người siêu giàu làm từ thiện 25 triệu USD trong đời. Con số này với nhóm tỷ phú vào khoảng 100 triệu USD. Bên cạnh đó họ cũng thường tham gia các hoạt động xã hội hay chỉ đơn giản là tạo thêm nhiều việc làm cho người thất nghiệp

8. Người giàu nào cũng có chuyên cơ và du thuyền

Chuyên cơ và du thuyền riêng thường được những người đặc biệt siêu giàu mua để thỏa mãn nhu cầu của họ. Tuy nhiên con số đó rất nhỏ, chỉ một phần nhỏ người thuộc tầng lớp siêu giàu mới đủ tiền mua một chiếc du thuyền dài 30m hoặc máy bay riêng, chỉ có 20%.

Từ khóa liên quan:
  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh tai ha noi
  • vay tien mat nhanh trong ngay
Tác giả: provanthanh