Bài thuốc đông y sử dụng củ ráy để chữa bệnh gút

Gút là một căn bệnh phiền phức mang đến những cơn đau đớn từ nhẹ tới dữ dội cho người bệnh và khiến họ khó sinh hoạt như bình thường. Trong xã hội hiện đại ngày nay khi mà con người không có thời gian chăm sóc cho bản thân thì ngày càng nhiều người mắc benh gut. Có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh Gút bao gồm cả trong y học hiện đại lẫn y học cổ truyền. Rất nhiều người ưa chuộng sử dụng những bài thuốc dân gian để trị bệnh. Trong đó phải kể đến bài thuốc sử dụng củ ráy chua benh gut cực kì hiệu quả và triệt để.

benh-gut

Củ ráy dại

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng củ ráy chữa bệnh gút như thế nào thì chúng ta cần tìm hiểu tại sao căn bệnh này lại là nỗi lo sợ của rất nhiều người.

Bệnh Gút là gì?

Theo định nghĩa y học, bệnh Gút hình thành bởi nguyên nhân sâu xa là do trong cơ thể đặc biệt là các khớp đã hình thành hiện tượng tự lắng đọng tinh thể muối Urat Natri, hiện tượng này gây ra chứng viêm khớp từ đó khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và tạo nên bệnh Gút. Căn bệnh này phổ biến ở phái mạnh.

Tác hại của bệnh Gút

Người mắc bệnh Gút sẽ hứng chịu những cơn đau dai dẳng có thể kéo dài từ vài giờ đến vài tuần. Mức độ của cơn đau cũng tăng dần theo thời gian mắc bệnh. Một khi bệnh chuyển biến đến mức độ cao hơn thì khó có thể chữa dứt điểm dù thời gian chuyển biến khá lâu.

Người mắc bệnh Gút phải chịu những cơn đau khớp kéo dài

Khi bị Gút nặng, người bệnh có khả năng cao sẽ mắc phải những biến chứng như bị hủy hoại xương khớp, mắc phải những vấn đề về tim mạch và thận. Một số cơ sở cho biết bệnh Gút còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra hiện tượng bất lực ở đàn ông. Vì vậy khi mắc bệnh, người bệnh cần tìm đến những phương pháp chữa trị hiệu quả, trong đó, củ ráy được xem như một bài thuoc nam chua benh gut bệnh triệt để.

Tác giả: haquangtruong