Phân hệ quản trị mua hàng trong phần mềm ERP

Quá trình mua hàng từ khâu lập yêu cầu mua hàng đến khâu mua hàng và thanh toán đều được quản lý trong phân hệ quản trị mua hàng của phần mềm DIP ERP.NET một cách chính xác và nhanh chóng.

Các tính năng chính của phân hệ bao gồm:

  • Phân loại đơn hàng – hợp đồng: Bao gồm các đơn hàng nội địa và đơn hàng xuất khẩu
  • Các yêu cầu mua hàng: Hệ thống cho phép tạo tự động các yêu cầu mua hàng thông qua việc tích hợp với phân hệ quản lý sản xuất. Ngoài ra người dùng có thể tạo yêu cầu mua hàng thủ công khi có nghiệp vụ phát sinh.
  • Quản lý đơn hàng mua/hợp đồng mua: Giải pháp cho phép người dùng quản lý các thông tin về đơn hàng chi tiết bao gồm: mặt hàng, số lượng, đơn giá, nhà cung cấp, thành tiền…
  • Quản lý tình trạng đơn hàng: Phần mềm ERP cho phép quản lý tình trạng đơn hàng với các hiện trạng của đơn hàng như: Xác nhận đơn hàng, cấp trên duyệt đơn hàng, đơn hàng đã nhập kho, và cuối cùng là đơn hàng đã có hóa đơn thanh toán.
  • Quản lý theo dõi nhận hàng: Thông qua các đơn hàng phần mềm có chức năng nhận hàng và đối chiếu các đơn hàng. Tính năng giúp quản lý trả lại hàng do một số lý do như thừa hàng hóa hoặc hàng mua không đúng yêu cầu.

          Thống kê được số lượng hàng đã nhập kho, số lượng hàng còn lại

          Upload các chứng từ đi kèm theo đơn hàng

         Tự động lựa chọn chính sách giá mua ngay thời điểm mua hàng.

          Lên lịch nhận hàng.

Xem thêm: Các phân hệ chính của phần mềm DIP ERP.NET

phần mềm erp

  • Quản lý hóa đơn mua hàng: Hệ thống cho phép tạo hóa đơn mua hàng tự động dựa theo thông tin trên đơn mua hàng hoặc cũng có thể tạo đơn mua hàng do kế toán nhập thủ công vào hệ thống. Tính năng này được thao tác trên phân hệ kế toán phải trả.
  • Thanh toán: Tính năng này thuộc phân hệ Kế toán phải trả, cho phép lưu trữ chứng từ liên quan đến các nghiệp vụ thanh toán tiền mua hàng.
  • Hạch toán kế toán: Khi có lệnh của kế toán tổng hợp các nghiệp vụ phát sinh trong quá trình mua hàng như: nhập kho, trả kho, ghi hóa đơn, thanh toán đều được lưu trữ vào sổ cái.

Công ty phần mềm DIP Vietnam là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý cho mọi doanh nghiệp. Được thành lâp bởi những chuyên gia hàng đầu với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình năng động, được đào tạo chuyên nghiệp Dip Vietnam luôn hướng tới mục tiêu tối đa hóa giá trị cho khách hàng.

Tham khảo:  phần mềm quản lý nhân sự

Tác giả: vuquocthai93