6 phương pháp chi tiêu hữu ích của người giàu có

Có rất nhiều thói quen chi tiêu của người giàu khiến họ đã giàu lại càng trở nên giàu có hơn. Bởi lẽ họ rất biết cách phải làm sao để kiểm soát chi tiêu của bản thân mình và khiến cho tiền luôn nảy nở. Vậy thói quen chi tiêu của họ là gì?
Đừng phí tiền vào nhà ở
Người giàu thường khá kĩ tính trong việc chọn nhà ở. Họ ít khi chọn những ngôi nhà quá xa xỉ, quá đắt tiền, những căn biệt thự rộng lớn. Họ chỉ chọn những ngôi nhà vừa đủ để sống và chăm sóc cho bản thân, gia đình mà vẫn thoải mái, tiện nghi.

vay tieu dung

Xem thêm>>>>Nên ăn gì để trẻ lâu?

Đừng mua sắm khi đang cần gấp
Nhiều người có thói quen “Nước đến chân mới nhảy”, khi nào cần đến thứ gì mới vội vàng đi mua. Đây thực chất là một thói quen rất sai lầm, bởi khi không có thời gian để lựa chọn những món đồ cần thiết bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng tiêu tốn quá nhiều tiền. Chính vì thế bạn hãy dự trù những thứ cần thiết cho gia đình mình để có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Hạn chế đến mức tối đa việc mua sắm đồ khi đang cần gấp.

Phô trương đúng cách
Shopping, vui chơi, gặp gỡ bạn bè là điều cần phải có trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên hãy biết dừng lại đúng mức và coi như nó chỉ là một phần nhỏ giúp cuộc sống của bạn được thoải mái hơn.
So sánh giá cả và giá trị
Và khi mua bất cứ món đồ nào cũng cần chọn đồ có chất lượng tốt để dùng được trong thời gian lâu dài. Đừng quá ham rẻ chọn những món đồ kém chất lượng để rồi liên tục phải sắm đồ mới khá tốn kém.
Áp dụng phương pháp “cao-thấp”

Khi mua quần áo, hãy kết hợp các món đồ cao cấp với những đồ giá rẻ.

Hạn chế chi tiêu vào những đồ “tội lỗi”

Người giàu luôn giới hạn khoản chi cho rượu, thuốc lá và đánh bạc. Chỉ khoảng 6% người giàu chơi xổ số hàng tuần và 16% đặt cược vào thể thao. Bên cạnh đó, chỉ khoảng 13% người giàu uống đến say xỉn trong tháng trước, so với 60% của người nghèo (thu nhập dưới 35.000 USD một tháng và có dưới 5.000 USD tài sản). Còn về thuốc lá, chỉ 21% người giàu hút thuốc thường xuyên, bằng một nửa người nghèo (47%).

Từ khóa liên quan:

  • vay tieu dung
  • vay tiêu dùng
  • vay tin chap
  • vay tín chấp
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày
Tác giả: provanthanh