6 đòn bẫy phát triển bản thân cho thế hệ sau này

Bây chừ Việt Nam có hơn 150.000 sinh viên du học ở 56 quốc gia trên thế giới. Hằng năm người Việt Nam chi hơn 5 tỉ USD để có được nền giáo dục, văn hóa quốc tế. Đây là 1 trong những nội dung đáng được chú ý và được nêu trên diễn đàn chính doanh nghiệp VBF tại Hà Nội vào 1-12-2015. Báo cáo này cho thấy Việt Nam ngày càng nhận ra tầm quan trọng về giáo dục quốc tế, và tạo môi dài tập tốt nhất cho con em chúng ta sau này. Vậy đâu là những phẩm chất, năng lực cần cho những đời sau này của chúng ta?

>>>>> Hướng dẫn Dinh cu My theo dien eb-5 nhanh chóng và ít thủ tục

Những năng lực và phẩm chất cho thế hệ trẻ
Những năng lực và phẩm chất cho thế hệ trẻ

Là phụ huynh, ai cũng mong cho con mình có dịp phát triển bản thân, thăng tiến trong lĩnh vực mà còn mình yêu thích, và đồng thời có thể tiếp cận và giao lưu với nền văn hóa của các nước trên thế giới. Mặc dù có những bối cảnh xảy ra trong xã hội hiện giờ, đa phần các các sinh viên mới bắt đầu du học, định cư mỹ( định cư nước ngoài) đều gặp khó khăn về múi giờ, văn hóa,môi trường sống, bí quyết giáo dục và giảng dạy. Đó là những thử thách lớn nhất bây giờ. Cho nên, vào lúc này các bậc phụ huynh cần phải suy nghỉ thật chu đáo và chuẩn bị hành trang lí tưởng và chắc chắn cho con em chúng ta có thể yên tâm mà hấp thụ nền văn hóa mới, có định hướng trong tương lại cho 1 chặng đường du học sau này.

Năng lực và phẩm chất cấn có của đời sau này:

Theo nghiên cứu của 1 tổ chức nức tiếng giờ có tên là Dale Carnedie. Tổ chức này có kinh nghiệm gần 104 năm trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo cho hàng triệu học viên trên thế giới, có chi nhánh tại 91 quốc gia trên thế giới, điều này làm cho các bạn trẻ trên thế giới có sự yên tâm về tinh thần lẫn cả vật chất để có thể định hướng và tự bước trên con đường của mình về còn đường “Năng lực và phẩm chất” của mỗi con người. Chính vì vậy mà tổ chức Dale Carnegie đẩ đưa ra 6 đòn bẩy nhằm tương trợ cho những thế hệ sau này và giúp cho thế hệ sau này không còn phải bỡ ngở và có thể giải quyết mọi khó khăn trong mọi tình huống xấu nhất.

Đòn bẩy thứ nhất: Sự tự tín.

Sự tự tin được hiểu ở đây là  vượt qua khỏi khả năng an toàn của mình, dám đổi thay mình để phát triển bản thân cao hơn thể ban đầu, tự tín trong giao tế, tiếp cận người khác mà không bị bỡ ngỡ, chia sẽ và bộc sộ suy nghĩ của bản thân mình. Chính sự tư tin này giúp cho bạn có thể quyết định cuộc sống của bạn kể cả công việc của bạn, hài lòng và chiến đấu với mọi khó khăn.

Đòn bẩy thứ 2: Đối nhân xử thế.

Các nguyên tắc đối nhân xử thế trong quyển sách “ Đắc Nhân Tâm”, đã góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người trên thế giới hiên nay. Và đây cũng chính là điều kiện thế tất để có thể thành công trong công việc, học tập. Khi gặp nhiều sức ép torng việc học và do các mối quan hệ khác gây ra cho ta, các bạn thường hay lo học, họp mặt bạn bè nhiều, mà các bạn thiếu hẵn các mối hệ trọng gia đình, ít chia sẽ những điều khó nói, ít quan hoài đến cha mẹ, anh chị em trong gia đình.

Đòn bẩy thứ ba: Khả năng giao tế.

Những người có khả năng giao du là những người luôn biết lằng nghe, khuyến khích, động viên và chia sẽ, nhất là thúc đẩy người khác hành động những gì mà người đó muốn trong mọi cảnh ngộ nào đó.

Đòn bẩy thứ tư: Phát triển anh tài lạnh đạo của bản thân mình.

Để có được nhân kiệt này, các bạn trẻ luôn rèn luyện về khả năng của mình, song song phải đi đôi với cách thiết lập tầm nhìn của mình, xác định những định hướng trong ngày mai, và đề ra đích rõ ràng cho bản thân. Chính vì thế mà nó giúp cho các bạn trẻ có thể định hình được những định hướng,tính cách và phong cách của mình trong mọi trường hợp gặp phải.

Đòn bẩy thứ 5: Khả năng thuyết phục và truyền cảm hứng cho người nghe.

Dù ở trong môi trường nào, bạn cũng phải rèn luyện bản thân mình để mình có bản lĩnh, để tự tin chia sẽ và thuyết phục cho mọi người nghe quan điểm của mình và ưng nó, song song ta còn phải truyền cảm hứng cho những cộng đồng, đội, nhóm để có thể cùng nhau đạt đích đã để ra.

Đòn bẩy thứ 6: Giảm căng thăng và phải luôn có thái độ hăng hái.

Bây chừ có rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, vị vậy mà làm cho các bạn trẻ phải gặp nhiều căng thẵng trong học tâp, công việc, nên các bạn trẻ cân phải học được cách kiểm soát xem của mình để có thể duy trì được những nghĩ suy và cách tiếp cận 1 cách lạc quan với những thử thách và khó khăn trong công việc và cuộc sống. Như vậy thì có thể làm chủ được bản thân mình trong ngày mai.

Kết quả của sử chuẩn bị cho 1 nền móng kiên cố về phẩm chất và năng lực cho đời sao này : là choc ho thế hệ sau này luôn có thế tự tín quyết định những định hướng trong tương lai của mình, luôn đối mặt với những khó khăn ctrong cuộc sống hiện tai.

Xem thêm:

Những văn hóa đẹp của nước úc khi về đêm

Những hình ảnh quen thuộc vào độc đáo của nước úc

Tác giả: quangtm9999