4 lưu ý khi trưng bày tượng Di Lặc

Phật Di Lặc là vị phật cuối cùng xuất hiện trên nhân gian, khác với nhuwngc vị phật thường thấy phật Di Lặc thường mang dáng vẻ uy nghiêm, một nụ cwuoif hả hê, vui vẻ,…. Phật Di Lặc là biểu tượng cho cát lợi, hạnh phúc, may mắn. chính vị vậy nên nhiều gia đình lựa chọn trunng bày tuong di lac  trong nhà với hàm ý đem lại may mắn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn có ý định thờ hay trưng bày tượng Di Lặc thì nên tìm hiểu kĩ những kiêng kị khi trưng bày. Khi trưng bày tượng Di Lặc có năm lưu ý và kiêng kị với vị trí đặt tượng.

tượng di lặc

1.Không đặt tượng Di Lặc trong phòng ngủ

Phỏng ngủ là nơi riêng tư, là nơi sinh hoạt của vợ chồng cùng con cái. Khi đặt tượng di lặc gỗ ngọc am  hay bất kì đồ vật nào đó có mang hình của phật sẽ khiến cho giấc ngủ dễ mộng mị ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần.

  1. Không đặt tượng Di Lặc dưới lầu gác

Theo quan niệm của người xưa khi chúng ta đi lên đi xuống nhiều lần đầu gác sẽ giống như là đi trên đầu họ. Vậy nên bạn hãy tránh không nên đạt tượng Di Lặc dưới lầu gác. Ngoài ra theo phong thủy khi chúng ta đặt tượng phật Di Lặc ở đó sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều chuyện lận đận, không vui.

tượng di lặc

3.Không nên đặt tượng Di Lặc trong tủ kính hay két sắt

Tủ kính thường là nơi đặt những vật trang trí như búp bê, gấu bông, bình,…đây là những vật của người phàm trần. Phật là người tu hành phật pháp phải tránh xa những vật chất tầm thường này. Vì vậy khi đặt tượng Di Lặc trong tủ khính sẽ khiến phật không hài lòng mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp điều không may, trẻ con hay đau ốm.

4.Không nên thờ quá nhiều phật

Mọi người thường có quan điểm có thờ có linh có tin có lành vì thế việc thờ cúng là không thiếu trong mỗi gia đình.Nhưng bạn không nên thờ qua nhiều phật , chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị phật, thờ càng nhiều sẽ khiến bạn bị phân tâm.

>>tượng di lặc gỗ hương

Tác giả: chienduong.it