Thủ tục giấy tờ khi xin visa du học Canada bạn cần biết ?

Canada được biết đến có môi trường thuận lợi để học tập cũng như làm việc các chế độ dịch vụ y tế, giáo dục rất phát triển, du học canada mang lại nhiều ưu điểm mà không phải nơi nào cũng có, khi du học canada sinh viên có nhiều lợi thế. Khi du học cần những sự chuẩn bị nào ?

GIẤY TỜ CÁ NHÂN

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hơp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH 

* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

Một số điều cần lưu ý

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

– Để tăng khả năng đạt visa cao hơn các sinh viên nên có sự chuẩn bị giải trình lý do nguyên nhân và dự định sau khi học xong tại canada.

Để thông tin thêm về xin visa du học canada vui lòng xem tại: https://duhocachau.com.vn/giay-to-thu-tuc-ho-so-du-hoc-canada-can-chuan-bi-hoan-chinh/

Tác giả: votantai226