Nhanh tay thực hiện nấu chè bắp ngon miệng

Nhà mình có khoảng đất rộng phía trước nhà vì vậy mà hay trồng các loại lương thực như lúa, bắp,…mỗi khi bắp chín cả nhà thưởng thức nấu bắp ăn hoặc nấu chè bắp ăn rất mát mà bổ nữa. Tùy theo giống bắp mà cách nấu chè cũng khác nhau nhưng chủ yếu mình hay dùng bắp nếp dẻo để làm.

Nguyên liệu mua gồm:

  • 2 trái bắp nếp
  • 120 gr đậu xanh đã cà vỏ
  • 120 gr dừa nạo
  • 200 gr đường
  • 2 thìa sữa đặc
  • Hương vani
  • Muối

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chè bắp

Bước 1:

Cách nấu chè cũng rất đơn giản mà nhanh thôi, bạn lấy bắp bào mỏng, dùng dao sắc để bào thành từng lớp.

Thêm vào một ít muối sau đó cho nước lọc vào trong nồi  cho cùi bắp vào rồi nấu trước.

Bước 2: Vớt cùi bắp ra và cho đậu xanh vào nấu trước, khi nước sôi bạn trút bắp bào mỏng vào trong nồi. Thêm chút đường vào hoặc tùy theo ý muốn của bạn mà gia vị sao cho hợp lý.

Bước 3: Dừa nạo bạn cho vào một miếng vải rồi dùng tay ép để lọc lấy nước cốt dừa nguyên chất nhé. Cho nước cốt dừa vào nồi và nấu thêm 5′ nữa, thêm vani nếu thích chè sẽ ngon và hấp dẫn hơn nữa đó các bạn.

Cho ra chén và cho vào vài viên đá tạo độ lạnh ngon cho món chè, khi chè ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều đó các bạn. Vào website http://cacmonche.com/ có rất nhiều thật nhiều công thức nấu chè chị em sẽ thực hiện tại nhà rất nhanh mà dễ dàng nữa.

Tác giả: votantai226