Mực rim me và cách làm mực rim me

Mực rim me được xem là món ăn đặc sản nổi tiếng của rất nhiều nơi trên lãnh thổ nước ta, với hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn, nhiều người yêu thích và thường được chọn làm quà biếu ý nghĩa cho người thân, bạn bè sau mỗi chuyến du lịch thì mực rim me Đà Nẵng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Mực rim me Đà Nẵng sở hữu đầy đủ hương vị chua chua, cay cay, mặm, ngọt và thêm chút ngọt kết hợp cùng miếng mực khô dai tạo nên cảm giác quyến luyến khi ta ăn một miếng thì sẽ làm ta ăn miếng thứ 2, thứ 3… Vậy bạn đang có câu hỏi mực rim me và cách làm như thế nào? để đạt được độ ngon cực đỉnh. Bài viết hôm nay chúng tôi  sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khô mực rim me Đà Nẵng, cùng chúng tôi vào bếp nhé!

muc rim me chup tai chinh goc

Mực rim me Đà Nẵng chụp tại chính gốc

Cách làm khô mực rim me Đà Nẵng cực ngon

Nguyên liệu

  • Mực khô 200gam
  • Me 50gam
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi, nước mắm, đường ớt, sả, gừng.

nguyen lieu chuan bi lam muc rim me

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực rim me

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải sơ chế nguyên liệu gừng, sả, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.
Bước 2: Mực khô nướng sơ, nếu nước chín quá sẽ bị dai, rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho dầu vào chảo để nóng, khi dầu đã nóng tiếp tục cho gừng, sả, tỏi vào phi thơm rồi trút mực vào đảo đều tay.

xe muc va xao muc

Mực khô được xé miếng và xào

Bước 3: Chúng ta cho nước cốt me vào, thêm 1 ít nước mắm, đường và ớt bột. Rim đến lúc nước me sánh lại và thấm vào mỗi miếng mực là được.

cho me vao rim cung muc kho

Cho me vào rim cùng mực khô

Với cách làm khô mực rim me Đà Nẵng mà chúng tôi đã chia sẽ với các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thành công với món mực rim me này.

*Lứu ý: Nếu bạn có như cầu ăn mực rim me nhưng khôn biết mua mực rim me ở đâu thì có thể tham khảo món mực rim me Đà Nẵng qua link https://chinhgoc.vn/muc-rim-me hoặc gọi về tổng đài 1900636747 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tác giả: vanthangit17