Công thức làm bánh trôi nước nhiều màu sắc

Bánh trôi có nhiều hương vị, bánh trôi nhiều màu sắc sẽ giúp bạn thưởng thức món bánh trôi lạ mắt mà cũng rất là ngon nữa. Cùng tìm hiểu ngay để làm bánh trôi ngũ sắc này nhé.

huong dan lam banh troi ngu sac

Nguyên liệu

Khoai lang tím: 1 củ

Bí đỏ: 150g

Lá dứa: 5 lá

Gấc: 1 quả

Bột nếp: 500 gr

Bột tẻ: 50 gr

Bột năng: 80gr

Đường nâu

Gừng: 1 nhánh

Sữa tươi: 50ml Muối

Cách làm bánh trôi ngũ sắc:

Bước 1: Nhỏ một vài giọt rượu vào cơm gấc bóp kỹ bỏ hạt. Trộn 20gr bột năng, 100gr bột nếp, cơm gấc, dầu ăn, đổ nước nóng vào từ từ. Nhào bột dẻo mịn.

Bước 2: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ xay nhuyễn với một chút nước vắt lấy nước màu xanh rồi hòa với 50ml sữa bắc lên bếp đun. Đun nhỏ lửa không để cho sữa sôi, khi sữa sủi bọt thì tắt bếp. Trộn 100gr bột nếp, 20gr bột năng, muối thật đều tiếp tục cho nước lá dứa và dầu ăn vào. Nhào thành một khối bột mềm và mịn. Ủ bột.

Bước 3: Bí ngô gọt sạch vỏ đem hấp chín, sau khi chín dùng thìa tán nhuyễn. Đem trộn đều với 100gr bột nếp, muối, dầu ăn. Nếu thấy bộ khô thì thêm nước nóng vào nhào cho đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Hấp khoai lang tím cho chín, bỏ vỏ rồi dùng thìa tán nhuyễn. Trộn đều khoai lang với muối, 100gr bột nếp và dầu ăn.

Bước 5: Lấy bột nếp còn lại  trộn chung với bột gạo tẻ, cho nước vào nhào để tạo thành khối bột mịn, dẻo không dính tay là được.

Bước 6:

Cắt đường nâu hạt lựu. Ấn dẹt bột rồi cho nhân đường vào giữa, bao bột kín nhân đường vê tròn, vê bột sao cho phủ kín nhân đường.

Bắc một nồi nước lên đun, nước sôi vặn lửa nhỏ rồi thả từ từ các viên bánh trôi vào. Luộc bánh theo từng màu để bánh giữ nguyên màu cho đẹp nhé. Luộc xong là bạn đã hoàn thành rồi đó.

Link : http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-troi-ngu-sac-dep-mat/

Tác giả: votantai226