Chia sẻ nhanh cách nấu rong biển ngon đúng cách

Món canh rong biển mà bạn thường ăn trong những ngày hè vì chúng rất mát và là thực phẩm bổ sung thêm các vi chất quan trọng cho cơ thể, với vài bước đơn giản sau đây bạn sẽ có món canh rong biển ngon tuyệt vời.

Cách nấu canh rong biểnhttps://wikicachlam.com/huong-dan-cach-nau-canh-rong-bien-trung-ngon-dung-dieu-nhat/

 

Nguyên liệu:

– rong biển khô;
– 150g thịt bò
– tỏi băm
– xì dầu
– dầu mè
– Muối, hạt tiêu vừa đủ

Cách làm đơn giản như sau:
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch, loại bỏ các muối dư thừa… Để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò trước tiên bạn cần thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

Bước 3: Thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút. Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi 30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh màu đục là bạn chuẩn bị ăn được rồi đó.

Rất đơn giản lại ngon, thực hiện ngay để nấu món canh rong biển ngon miệng này từ chúng tôi nhé.

Tác giả: votantai226