Các bước nấu chè bắp đậu xanh thơm lừng cho các bé

Nấu chè có rất nhiều cách và những món chè phổ biến phải kể đến chè bắp, chè đậu xanh, chè bắp nấu để nguyên liệu ở đâu mua cũng được, ăn mát và giải nhiệt có thể là những ưu điểm khiến chè bắp được nhiều người yêu thích nhất.

Hướng dẫn nấu chè bắp đậu xanh dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện những món chè bắp ngon tuyệt này.

Nguyên liệu các bạn cần mua:

  • 350 gr đậu xanh
  • 2 trái bắp
  • 25 gr bột năng
  • 150 gr đường
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 70 ml sữa tươi

Chỉ dẫn cách làm từng bước:

  • Đậu xanh nấu thường rất lâu chín nên vì vậy bạn cần ngâm đậu xanh trước khi nấu. Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút, vớt đậu ra rổ, để ráo.
  • Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp, làm đến khi hết bắp thì thôi. Nhớ giữ lại lõi bắp bạn nhé.
  • Cho lõi bắp vào nồi, tiếp đến là đậu xanh đổ nước ngập vào nồi, đun sôi nhẹ lúc này hòa 20gr bột năng + 50ml nước  khuấy đều rồi đổ vào nồi chè, khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn phải lấy lõi bắp ra ngoài khi nấu xong.
  • Để có nước cốt dừa ngon bạn nấu với sữa tươi + nước cốt dứa, cho sữa tươi + nước cốt dừa vào nồi riêng nấu đến khi sôi nhẹ lên là được.
  • Chè múc ra chén và thêm vào một ít mè, một ít nước cốt dừa rưới bên trên và cùng nhau ăn được rồi đó các bạn.

Thật đơn giản đúng không nào, chè bắp đậu xanh ngon mát dùng giải khát không khác gì một món ăn bổ dưỡng mùa hè. Cùng thực hiện và cũng ăn ngon miệng nhé.

Thường xuyên vào Cách nấu chè bắp – Cacmonche để cập nhập công thức nấu chè bắp ngon gia truyền và hết sức độc đáo.

Tác giả: votantai226