Bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn với bồn bồn

Đặc điểm

Tuy chỉ là một loại cỏ nhưng cỏ nến hay còn gọi là cây bồn bồn đã khẳng định được ví trí của mình trong đời sống và kinh tế của người dân Cà Mau.

Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ bồn bồn luôn đem lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Ai đã từng ăn bồn bồn thì chắc chắn không bao giờ có thể quên được cái vị ngọt hòa quyện với cái chua chua, giòn giòn của nó.

Đây là loài cây mọc hoang ở các ao đầm, vũng nước. Nó hấp thụ các chất từ đất chứ không cần sử dụng các loại phân bón nên tuyệt đối an toàn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách thức chế biến món bồn bồn xào tôm thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm thông tin về rau rừng Gia Lai tại đây.

Xem thêm thông tin về rau dớn tại đây.

Bạn không thể bỏ qua bồn bồn xào tôm

bon-bon-xao-tom

Sơ chế

  • Tôm 200g làm sạch rồi ướp với muối, đường, mì chính,hành tỏi băm, tiêu tầm 15 phút.
  • Bồn bồn rửa sạch, bỏ phần lá xanh, cắt vừa ăn.
  • Hành lá thái nhỏ
  • Cà rốt rửa sạch thái sợi

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn, khi dầu nóng thì đổ hành, tỏi vào phi cho dậy mùi thơm.
  • Cho tôm vào xào với lửa vừa phải, sau đó trút cà rốt và bồn bồn vào xào chung, đảo đều tay.
  • Nêm bột canh, mì chính, bột ngọt cho vừa miệng. Sau đó tiếp tục xào xôm và bồn bồn cho đến khi chín.
  • Cuối cùng cho hành lá vào nhanh tay đảo rồi tắt bếp.
  • Bày ra đĩa là có thể dùng được.

Bồn bồn xào tôm là món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa thích.

Xem thêm thông tin về mầm đá tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/mam-da

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011